Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường"

Nhân vật Tô Minh Ngọc do Diêu Thần thủ vai trong phim "Vòng quay hạnh phúc" dù giỏi giang, xinh đẹp nhưng vẫn bị gia đình coi thường vì là con gái.

Vòng quay hạnh phúc (tên gốc All is well) là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả A Nại. Bộ phim kể về cô gái Tô Minh Ngọc (do Diêu Thần thủ vai) dù thông minh, xinh đẹp nhưng lại bị gia đình hắt hủi, ghẻ lạnh từ nhỏ chỉ vì mang giới tính nữ. Phản ánh vấn nạn trọng nam khinh nữ trong xã hội Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung, tác phẩm đã lọt vào top 5 phim truyền hình có lượt xem cao nhất và top 7 phim truyền hình hay nhất tại Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 1.

Dàn diễn viên của "Vòng quay hạnh phúc".

Diêu Thần sinh năm 1979 tại tỉnh Phúc Kiến, là diễn viên nổi tiếng Trung Quốc được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim như: Võ lâm ngoại truyện, Tình yêu tuyệt vời, Bão lửa, Phi thành vật nhiễu 2. Cô còn được mệnh danh là "Nữ hoàng Weibo" với lượng người theo dõi đông đảo và có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội nhờ những lời bình luận thẳng thắn, dí dỏm.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 2.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 3.

Diêu Thần trong vai Minh Ngọc.

Trong Vòng quay hạnh phúc, Diêu Thần đảm nhận vai Tô Minh Ngọc, 1 cô gái thông minh xinh đẹp nhưng lại bị hắt hủi từ nhỏ vì mang giới tính nữ. Sống trong gia đình có tư tưởng trọng nam khinh nữ, từ nhỏ Tô Minh Ngọc luôn thiệt thòi hơn 2 người anh trai. Dốc hết tài sản cho con trai cả đi du học, đáp ứng hầu hết các đòi hỏi của con trai thứ nhưng cha mẹ Tô Minh Ngọc lại phản đối cô học Đại học.

Tuy không được gia đình yêu thương nhưng nhân vật do Diêu Thần thủ vai vô cùng mạnh mẽ. Vượt qua tất cả nỗi đau, sự tổn thương do chính người thân gây ra từ nhỏ tới lớn, cô vẫn trở thành 1 người phụ nữ thành công, độc lập. Đặc biệt phong cách thời trang của Diêu Thần trong Vòng quay hạnh phúc cũng nhận được sự đánh giá cao từ người hâm mộ.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 4.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 5.

Tô Minh Ngọc nhiều lần rơi vào cảnh tổn thương, uất ức vì bị gia đình xem thường.

Vòng quay hạnh phúc kể về cô gái giỏi giang Tô Minh Ngọc (Diêu Thần thủ vai) không được gia đình yêu thương, lớn lên trong sự ghẻ lạnh, bất công vì tư tưởng trọng nam khinh nữ trong xã hội. Mọi chuyện tưởng chừng cứ tiếp diễn như thế, cho đến ngày người mẹ là Triệu Mĩ Lan qua đời, ba anh em Tô Minh Triết, Tô Minh Thành và Tô Minh Ngọc phải thay nhau chăm sóc cha Tô Đại Cường (Nghê Đại Hồng). Lúc đó, mọi người buộc phải tìm cách để dung hòa các mối quan hệ cùng nhau chung sống.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 6.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 7.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 8.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 9.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 10.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 11.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 12.

Trở thành cô gái giỏi giang, độc lập nhưng Diêu Thần vẫn bị gia đình "coi thường" - Ảnh 13.

Những hình ảnh khác của bộ phim.

Tô Minh Ngọc là nạn nhân điển hình của tư tưởng trọng nam khinh nữ trong xã hội Trung Quốc. Anh cả Tô Minh Triết được giáo dục tốt nhưng đạo đức giả, trốn tránh chăm sóc cha già đồng thời cáo buộc các em mình không hiếu thảo.

 Anh hai Tô Minh Thành là một "cậu bé" không biết suy nghĩ luôn dựa dẫm vào gia đình, là hình mẫu quý tử hư hỏng điển hình. Không chỉ yêu cầu cha mẹ mua nhà, xin việc cho mình, Tô Minh Thành còn nhiều lần đánh mắng Tô Minh Ngọc khi còn nhỏ. Phim phát sóng lúc 17g00 thứ Hai – thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7 từ ngày 10/10.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm