Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan

Kim Nga, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Những ngày mưa lạnh, bạn hãy làm bánh tôm giòn ngon hấp dẫn đãi cả nhà nhé!

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 1

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 2

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 3

Để làm bánh tôm kiểu mới này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 6 lát bánh mỳ sandwich
- 200g tôm bóc nõn
- 100g mỡ phần
- 2 lòng đỏ trứng, 1 lòng trắng trứng
- Hạt nêm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 4
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 5

Mỡ phần rửa sạch, bỏ bì, cho vào nồi luộc chín.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 6

Mỡ luộc xong bạn lấy ra để nguội rồi thái hạt lựu hoặc bằm nhỏ.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 7

Tôm rửa qua với rượu trắng rồi bằm nhỏ. Bạn không cần bằm nhuyễn tôm mà chỉ cần bằm nhỏ để khi ăn cảm nhận được vị giòn ngọt của tôm được nhiều hơn.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 8
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 9

Cho tôm, lòng trắng trứng, mỡ phần, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu vào tô / thố.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 10

Trộn đều, để 15 - 20 phút cho tôm thấm gia vị.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 11
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 12

Lòng đỏ trứng đánh tan. Bánh mì bóc bỏ phần diềm bên ngoài. Phết lòng đỏ trứng lên một mặt của bánh mì.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 13

Phết trứng xong bạn lật mặt còn lại của bánh mì, phết đều hỗn hợp tôm lên. Nếu muốn ăn bánh thật giòn, trước khi phết tôm ạn có thể cắt bánh mì thành từng miếng dài vừa ăn luôn. Nếu không bạn phết nguyên miếng bánh to cũng được. Làm lần lượt đến khi hết tôm và bánh mì.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 14
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 15

Làm nóng nhiều dầu trong chảo, thả từng miếng bánh mì phết tôm vào chiên với lửa vừa.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 16

Chiên vàng hai mặt rồi lấy ra rá nhôm để cho róc mỡ và cắt bánh thành từng miếng dài vừa ăn.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 17

Dọn ra dùng nóng kèm tương cà, tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt kèm rau sống cũng rất ngon.
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 18

Khác với món bánh tôm truyền thống bạn đã biết có phần "nền" là khoai lang thì trong cách làm bánh tôm kiểu mới này bánh mì sandwich lại có vai trò tương tự, giúp món bánh thật thơm và thật giòn.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 19

Món bánh tôm này có thể được dùng như một món ăn vặt nóng hổi của mùa đông lạnh hoặc dùng như một món khai vị cho các bữa tiệc cũng rất hợp. Tuy không hẳn là một món "rẻ" nhưng ngon - bổ là điều chắc chắn đấy!

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 20

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tôm này nhé!



Thích bánh tôm truyền thống, mời bạn thử cách làm bánh tôm dưới đây!
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 21
Chia sẻ