Trở lại trường học sau 5 tháng, nam sinh thảng thốt khi nhìn đến thú cưng của mình: Con rùa yêu dấu đã trở thành xác rùa khô quắt

Trước sự việc trên, dư luận Trung Quốc dù thương xót 2 chú rùa nhưng cũng kịch liệt lên án hành động nuôi thú trong trường học.

Trang Pear Video đưa tin ngày 1/6, khi trở lại ký túc xá trường đại học sau 5 tháng ở nhà do COVID-19, nam sinh họ Lưu đã phát hiện ra thú cưng của mình đã không còn sống nữa. Những chú rùa đã trở thành xác khô mất rồi.

Theo đó, ngày 17/5, khi nam sinh họ Lưu trở lại trường Đại học Bảo Sơn (tỉnh Vân Nam) thì nhìn thấy hai chú rùa của mình đã chết từ lâu và trở nên khô cứng. Anh buồn bã than thở: "Các con của tôi đã không còn trên đời nữa rồi".

Được biết, Lưu đã nuôi hai chú rùa đấy trong nhiều năm qua và luôn cẩn thận chăm sóc chúng. Thức ăn chính của những "con vật cưng" này là cá sống. Suốt 4 năm sống cùng nhau, anh luôn xem chúng như con trai của mình.

Trở lại trường học sau 5 tháng, nam sinh thản thốt khi nhìn đến thú cưng của mình: "Con rùa yêu dấu" đã trở thành "Xác rùa khô queo" - Ảnh 1.

Hai chú rùa sau 5 tháng đã trở thành 2 cái xác rùa khô.

Nam thanh niên cho biết: "Tôi không nghĩ rằng dịch bệnh sẽ kéo dài như vậy nên đã không mang chúng về nhà". Khi rời đi, Lưu hoàn toàn không muốn 2 chú rùa sẽ gặp kết cục như vậy. Anh từng đinh ninh rằng chúng vẫn sẽ ổn dù không được cho ăn nhưng khi đi học lại đã gặp cảnh tượng này. 

Chia sẻ với phóng viên, nam sinh Lưu sẽ giữ lại 2 xác rùa khô này với mục đích tưởng nhớ thú cưng, anh không muốn chôn chúng vào lòng đất.

Khi thông tin được đăng tải công khai, dư luận Trung Quốc chia thành nhiều luồng ý kiến khác nhau. Không ít dân mạng thấy tình huống này khá hài hước, một số khác lại cảm thấy thương tiếc hai chú rùa đáng yêu. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều phẫn nộ với sự việc nam sinh nuôi rùa trong ký túc xá. Họ cho rằng, cần phải có biện pháp ngăn chặn những hành động nuôi động vật hoang dã như thú cưng.

Nguồn: Pear Video, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm