Trị mụn bằng sữa mẹ tin được không? Câu trả lời của dược sĩ khiến ai cũng bất ngờ!

"Em thấy nhiều người mách nhau dùng sữa mẹ bôi lên mặt không chỉ giúp da trắng sáng mà còn trị mụn vô cùng hiệu quả. Đang bị mụn mọc lên nhiều sau Tết, em cũng muốn thử quá nhưng không biết có hiệu quả thật không ạ?...".

Mụn trứng cá là nỗi ám ảnh với chị em phụ nữ. Mỗi một loại mụn sẽ có phương pháp, sản phẩm điều trị riêng. Thế nhưng, rất nhiều người vẫn luôn nghe theo những mẹo trị mụn có sẵn quanh ta. Trị mụn bằng sữa mẹ là một trong số đó. Phương pháp trị mụn này có thực sự hiệu quả và an toàn?

Hỏi: Em thấy nhiều người mách nhau dùng sữa mẹ bôi lên mặt không chỉ giúp da trắng sáng mà còn trị mụn vô cùng hiệu quả. Đang bị mụn mọc lên nhiều sau Tết, em cũng muốn thử quá nhưng không biết có hiệu quả thật không ạ? Bôi thì có tác dụng phụ gì không ạ? Sẵn nhà có bà chị đang nuôi con bằng sữa mẹ nên em cũng định xin bôi cho qua đợt mụn này. Không thì stress đến chết mất! Dược sĩ hãy giải đáp giúp em!

DS Hà Khắc Huy (làm việc tại Hà Nội) trả lời có thể trị mụn bằng sữa mẹ hay không qua video dưới đây:

Dùng sữa mẹ trị mụn tin được không?

Trị mụn bằng sữa mẹ tin được không?

Chào bạn!

Không chỉ riêng bạn mới có băn khoăn này. Lượn một vòng quanh Tiktok thời gian gần đây, tôi phát hiện nhiều mẹ bỉm sữa kháo nhau nên sử dụng sữa mẹ để trị mụn, làm đẹp da. Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng thật ra dùng sữa mẹ để trị mụn lại vô cùng thuyết phục.

Nguyên nhân bởi, trong sữa mẹ có chứa hàm lượng axit folic và axit lactic vô cùng dồi dào. Trong da liễu, 2 thành phần này có tác dụng trị mụn, làm mờ thâm sau mụn khá hiệu quả. Do đó, theo quan điểm của tôi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sữa mẹ để trị mụn, làm mờ vết thâm, giúp da trắng sáng, ngày càng đẹp hơn.

Tuy nhiên cần lưu ý chỉ nên sử dụng sữa của chính mình chứ không nên dùng sữa của người khác để bôi đắp lên mặt. Nguyên nhân bởi khi sử dụng sữa của người khác, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm từ người mẹ cho sữa. Lúc đó thì hậu quả rất khó lường.

Trường hợp của bạn, bạn định xin sữa của chị mình để bôi đắp lên da cũng không ngoại lệ. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn nhiều phương pháp trị mụn khác từ các dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Chúc bạn vui khỏe!

Trị mụn bằng sữa mẹ tin được không? Câu trả lời của dược sĩ khiến ai cũng bất ngờ! - Ảnh 3.

Trị mụn bằng sữa mẹ tin được không? Câu trả lời của dược sĩ khiến ai cũng bất ngờ! - Ảnh 4.


https://afamily.vn/tri-mun-bang-sua-me-tin-duoc-khong-cau-tra-loi-cua-duoc-si-khien-ai-cung-bat-ngo-20220207144530367.chn
Đọc thêm