Trẻ em thích thú chơi với dê cừu trong vườn thú thiếu nhi

Vào dịp cuối tuần, trẻ em đến vui chơi tại Thảo Cầm Viên ngoài việc ngắm thỏa thuê những loài thú hoang dã các em còn có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với dê và cừu trong vườn thú thiếu nhi.

 vườn thú thiếu nhi_12

Vào dịp cuối tuần, các bậc phụ huynh đưa con em đến Thảo Cầm Viên để vui chơi, ngắm các loài thú hoang dã trong các vườn thú và hòa mình vào không khí trong lành của thiên nhiên. Đặc biệt từ đầu năm 2015, khi vườn thú thiếu nhi mở cửa, các em đến đây còn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với những chú dê, cừu.

 vườn thú thiếu nhi_9

Vào những ngày bình thường, trẻ em đến đây chỉ được đứng ngoài và cho dê cừu ăn qua hàng rào.

 vườn thú thiếu nhi_5

Vào hai ngày cuối tuần, vườn thú thiếu nhi sẽ mở cửa cho phép phụ huynh và trẻ em vào chơi trong vườn thú, các bé sẽ trực tiếp vuốt ve dê cừu, và cho chúng ăn.

 vườn thú thiếu nhi_2

 vườn thú thiếu nhi_3
 Lần đầu tiếp xúc với dê cừu, khá nhiều bé sợ hãi, rụt rè khi những chú dê cừu cứ đuổi theo những ngọn cỏ các bé đang cầm trên tay. Nhiều bé còn suýt khóc khi thấy những chú dê cứ dí sát mũi vào người mình.

 vườn thú thiếu nhi_1

 vườn thú thiếu nhi_6

Nhưng có nhiều bé tỏ ra rất thích thú khi cho dê ăn nhất là khi nhìn thấy biểu cảm trên khuôn mặt những chú dê cừu cứ ngước đầu lên chờ đợi những ngọn cỏ. 

 vườn thú thiếu nhi_4

 vườn thú thiếu nhi_11
 Không chỉ các em bé, các bậc phụ huynh cũng tỏ ra rất thích thú khi cho dê ăn và thưởng thức cảm giác được cả bầy dê cừu “bao vây” đợi được cho ăn. 

 vườn thú thiếu nhi_10

Vườn thú thiếu nhi gồm 70 con dê và 9 con cừu chung sống với nhau hòa thuận. 

 vườn thú thiếu nhi_8

Dê và cừu là những động vật hiền lành, thân thiện và dễ dàng để người vuốt ve mà không có biểu hiện khó chịu nào. 

 vườn thú thiếu nhi_14

Thức ăn của dê cừu là cỏ voi, được bán với giá 1000 đồng/bó.

 vườn thú thiếu nhi_15

Chỉ cần mua 1-2 bó cỏ voi là các bé có thể vào vườn thú cho dê cừu ăn thỏa thích. Thậm chí đôi khi người bán còn khuyến mãi thêm vài bó cỏ voi cho những em bé yêu thích việc cho dê cừu ăn cỏ.


 vườn thú thiếu nhi_16

Vườn thú cũng quy định nghiêm ngặt là du khách không được đem thực phẩm bên ngoài vào vườn thú thiếu nhi để đảm bảo an toàn cho đoàn dê cừu sống trong khu vườn nhỏ này.

 vườn thú thiếu nhi_13

Vườn thú thiếu nhiThảo Cầm Viên ra đời nhằm giúp cho trẻ em có tình yêu thương động vật. Tham qua vườn thú, các em sẽ được tìm hiểu đời sống loài dê, cách sinh sống, những giá trị mà loài dê mang lại cho cuộc sống, qua đó giáo dục các em nhỏ tình yêu thương động vật. 

 vườn thú thiếu nhi_17

Vườn thú thiếu nhi mở cửa vào mỗi sáng thứ 7 – chủ nhật hàng tuần, từ 9h – 11h và mở cả ngày trong những dịp lễ Tết để các em thiếu nhi có thể vào trong chuồng vui đùa cùng dê cừu.

Chia sẻ
Đọc thêm