Tranh thủ cuối mùa chị em ào ào mua dâu tây về thưởng thức, giá bán đa dạng nhưng loại có kích thước vừa vẫn được ưa chuộng nhất

Càng về cuối mùa dâu tây, sức mua của người tiêu dùng với sản phẩm này càng tăng cao.

Dâu tây là một trong những loại hoa quả được rất nhiều chị em yêu thích. Càng về cuối vụ, số lượng đặt hàng dâu tây càng tăng cao. 

Khảo sát trên thị trường, rất nhiều địa chỉ online đang bán loại quả này. Kích thước thì khá đa dạng từ loại siêu bi, nhỏ cho tới cỡ trung bình và cỡ lớn.

Theo chị Ngọc Mai (Đống Đa, Hà Nội) một tiểu thương chuyên bán dâu tây online cho biết, dâu tây tại Đà Lạt loại trồng dưới đất quả trắng sẽ chua và không được ngon. Giá bán buôn loại này sẽ dao động từ 90 - 150.000 đồng/kg. Dâu trồng trên giàn là loại dâu sạch, màu đỏ tươi, được trồng theo phương pháp thủy canh công nghệ cao, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên giá sẽ cao hơn. 

Đa dạng các cửa hàng bán dâu tây trên mạng mà chị em có thể đặt hàng ngay lập tức.

Tuy nhiên, giá các loại dâu đỏ này cũng dao động dựa theo kích thước của quả dâu. Cụ thể, quả dâu siêu bi có giá bán 60.000 đồng/hộp 500 gram, quả cỡ nhỏ có giá từ 80 - 120.000 đồng/kg. Quả dâu tây cỡ nhỡ có giá từ 150 - 250.000 đồng/kg. Và cỡ to là từ 250 - 300.000 đồng/kg.

Tranh thủ cuối mùa chị em ào ào mua dâu tây về thưởng thức, giá bán đa dạng nhưng loại có kích thước vừa vẫn được ưa chuộng nhất - Ảnh 3.

Các loại dâu tây cỡ to có giá bán trên thị trường từ 250 - 300.000 đồng/kg.

Quả dâu tây cỡ nhỡ có giá từ 150 - 250.000 đồng/kg. Đây cũng là loại dâu tây được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

Ngoài ra, chị em nếu muốn thưởng thức dâu tây nhưng điều kiện kinh tế còn hạn hẹp cũng có thể lựa chọn các loại dâu tây cỡ siêu bi. Giá bán 60.000 đồng/hộp 500 gram.

Chị Hoàng Anh (nhân viên công sở) cho biết, vì là cuối vụ nên mình cũng mua dâu tây với số lượng nhiều. Có khi còn tới cả chục hộp vừa để tích trữ vừa để thỏa cơn thèm dâu tây của mình.

Nhiều chị em công sở không tiếc chi tiền để mua tới vài hộp dâu tây ăn dần.

Tại các siêu thị, dâu sạch cũng đang được bán với mức giá dao động từ 86.000 đồng/hộp 250 gram với dâu Đà Lạt và 499.000 đồng/kg với dâu nhập khẩu New Zealand. 

Tranh thủ cuối mùa chị em ào ào mua dâu tây về thưởng thức, giá bán đa dạng nhưng loại có kích thước vừa vẫn được ưa chuộng nhất - Ảnh 7.

Tại siêu thị cũng đang bán đa dạng các loại dâu từ trong nước tới nhập khẩu.

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng Trung Quốc chị em cũng nên lưu ý: Các quả dâu tây Đà Lạt thường có kích thước không đồng đều, quả vừa phải không quá to. Quả dâu mềm, xù xì. Quả có màu đỏ không đồng đều, sậm màu ở thân, phần cuống hơi trắng. Phần đài quả mỏng và ngắn, chỉ phủ một phần bên trái quả dâu và có màu xanh mượt. Khi ăn thì có mùi thơm đặc trưng, khi ăn mềm và dai, có vị chua thanh. 

Nếu quan sát thấy quả dâu to, đồng đều, cứng và mịn. Phần vỏ có màu đỏ sậm đẹp mắt và không có màu trắng đan xen. Khi ăn thì không có mùi thơm, khi ăn có cảm giác bở và không có vị chua thanh thì có thể là dâu Trung Quốc.

Vừa có thể ăn sống, làm sinh tố hay kết hợp cùng các loại sữa chua nên không có gì khó hiểu khi dâu tây đang là loại hoa quả được nhiều chị em tìm mua nhất lúc này.

Cách bảo quản dâu tây tươi đúng cách:

Dâu tây là quả mọng, dễ bị dập, nát hoặc bị mốc. Do đó, dâu tây cần được bảo quản cẩn thận, đặc biệt là lớp bề mặt của dâu tây.

Chị em nên loại bỏ ngay những quả dâu tây bị hỏng, vì những trái dâu hư sẽ dễ bị lây lan sang những trái khác. Những quả dâu có dấu hiệu thối, hư vỏ, mốc bạn nên loại bỏ ngay.

Chỉ nên rửa trước khi ăn vì quả dâu tây rất dễ thấm nước, mềm và nhũn nếu để quá lâu.

Nên bảo quản dâu tây trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 5 - 10 độ. Bọc kín bằng túi nilon hoặc khay nhựa để có thể giữ dâu tây được tươi lâu hơn.

Chị em cũng không nên để các quả dâu tây chồng chất lên nhau vì dễ làm nát, nhanh hỏng.

Chia sẻ
Đọc thêm