Trang trí tiệc cưới theo phong cách vintage đẹp đến mê mải

Wild Wind, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vintage là xu hướng chưa bao giờ giảm nhiệt trong vài năm trở lại đây, bất kể là trong ngành thiết kế nào. Chính vì thế, đừng bỏ qua ý tưởng dùng phong cách lãng mạn và hoài cổ này cho tiệc cưới của bạn.

Một đám cưới phong cách vintage sẽ khiến bất kỳ ai cũng cảm nhận được sự lãng mạn và tinh tế mà nó mang lại. Và nếu bạn là người yêu những gì lãng mạn nhất, thì phong cách tiệc cưới vintage tuyệt đối sẽ làm bạn hài lòng. Phong cách vintage thường lấy cảm hứng từ các thời đại đã qua, vừa mang lại cảm giác lãng mạn vừa có chút hoài cổ.


Phong cách vintage, tự tên nó đã gợi nhớ đến rất nhiều yếu tố sang trọng và nghệ thuật rồi. Sự kết hợp khéo léo của những yếu tố này có thể tạo nên những kết quả đáng kinh ngạc. Vậy những yếu tố nào sẽ làm nên một đám cưới phong cách vintage hoàn hảo? Câu trả lời nằm trong chính bài viết này.

Những gói kẹo hay trà bánh nhỏ xinh được gói trong túi giấy điệu đà hay lọ thủy tinh đơn giản sẽ luôn là cách dễ dàng nhưng hiệu quả cho một tiệc cưới mang phong cách vintage.


Lưu giữ những lời chúc của các vị khách bằng cách chuẩn bị sẵn giấy viết thư kiểu cổ phù hợp với những chiếc khung kim loại mạ đồng hay vàng. Và bạn sẽ có một góc trang trí tuyệt đẹp và sang trọng cho lễ cưới của mình với những lời chúc ấm áp nhất.


Xe đẩy kiểu cổ có thể trở thành bàn rượu lý tưởng.


Những hòm thư với gam màu pastel kiểu cổ có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng đồ cũ hay bạn hoàn toàn có thể chế tạo bằng cách tự phun sơn và làm xước vài góc hay đóng bằng gỗ. Những hòm thư này sẽ là nơi khách gửi lại cho bạn những lời chúc phúc cũng như cảm nhận của họ về tiệc cưới tuyệt vời của hai người.


Sử dụng vài món đồ gỗ “có tuổi” để trưng bày những món đồ trang trí cũng kiểu cổ như máy đánh chữ, vali cũ hay những khung tranh cũng sẽ rất thú vị.


Thay vì sử dụng phông bạt, những đám cưới mang phong cách vintage sẽ sử dụng gỗ tối đa. Những cánh cửa, cửa sổ kiểu cũ cùng với những bông hoa theo chủ đề màu sắc của đám cưới sẽ là một phông nền vô cùng tinh tế.


Đối với một đám cưới vintage, vải ren và vải bố sẽ là chất liệu được sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra, những họa tiết hình hoa trên vải hay trên bình hoa cũng sẽ mang lại vẻ đẹp khó cưỡng cho tiệc cưới của bạn.


Những dải khăn trải bàn bằng vải sequin, vải bố hoặc ren sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bàn tiệc.


Không có hoa, bàn tiệc sẽ không thể trở nên hoàn hảo được. Với một đám cưới vintage thì những chiếc đèn dầu, những chiếc lồng treo chim, những chiếc chén bạc và những bình hoa vintage, chai lọ thủy tinh sẽ là những món đồ trang trí vô cùng sáng tạo.


Sẽ rất khó để có thể có toàn bộ bàn tiệc theo phong cách vintage, nhưng chỉ một bộ bàn ghế cho cô dâu chú rể thì không quá khó kiếm. Những ô cửa sổ cũ lại biến thành menu tiệc cưới thú vị…Có thể chúng sẽ không ăn nhập lắm với đám cưới của bạn, nhưng lại vẫn có thể tạo được hiệu ứng vintage đặc biệt.


Thêm cảm giác sang trọng của thời đại Victoria cho sự kiện của bạn bằng cách sử dụng những chiếc bát, đĩa và tách với họa tiết hoa lá màu sắc như thế này.


Sang trọng hơn nữa, bạn có thể sử dụng dao dĩa bằng bạc hoặc vàng được bọc trong vải ren hoặc vải bố.


Tiệc nhạc chính là điều không thể thiếu trong bất kỳ đám cưới nào. Và chút đồ trang trí nhỏ xinh bằng máy chạy nhạc kiểu cổ sẽ giúp tiệc cưới trở nên hoàn hảo hơn.


Một tấm thiệp cảm ơn với nét chữ nhẹ nhàng và những gam màu pastel để gửi tới những vị khách đã thu xếp thời gian tới tham dự lễ cưới của bạn sẽ là điều ngạc nhiên dành cho những vị khách.


Chúc bạn có một tiệc cưới vintage thật hoàn hảo với những mẹo trang trí trong bài viết!


Nguồn: Guide

Chia sẻ
Đọc thêm