Trang trí bàn ăn "dụ" chàng ở nhà

Bàn ăn sinh động, cuốn hút sẽ lôi kéo các ông chồng thường xuyên ăn ở nhà.

Không gian bàn ăn trong gia đình vô cùng quan trọng. Sự gọn gàng của bếp núc, bát đũa, mùi vị hấp dẫn của món ăn, không khí đầm ấm của gia đình và màu sắc bắt mắt của từng đồ vật trên bàn ăn... đều có sức quyến rũ các đức ông chồng. 

Nhà đẹp xin giới thiệu cách trang trí bàn ăn cực sinh động, nhẹ nhàng mà lãng mạn, khơi gợi lên cảm giác thanh khiết, cứ như mùa xuân đang tràn về ở đâu đây! 

Trang trí bàn ăn

1. Thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên 

Để tạo ra một bầu không khí căng tràn sức sống trong không gian phòng ăn, bạn không nên chú ý quá nhiều vào các thứ bày trên bàn mà cần mở rộng ra các phía. Tô điểm trần nhà, đèn chùm quen thuộc bằng những quả bóng giấy nhiều màu sắc rực rỡ của mùa xuân như màu hồng mười giờ, màu xanh nõn… 

Trang trí bàn ăn

Trang trí bàn ăn

2. Chú ý vào các bình hoa 

Cắm các loại hoa thân thiện, gần gũi như hoa cúc, hoa cẩm chướng… vào trong những bình sứ màu trắng. Màu hồng nhạt của cẩm chướng, kết hợp tuyệt vời với màu xanh và trắng của hoa cúc tạo nên vẻ đẹp thanh thoát cho cả bàn ăn. 

Trang trí bàn ăn

Trang trí bàn ăn

3. Khăn trải bàn 

Thay vì khăn trải bàn trắng cơ bản, bạn hãy lột chúng ra, để lộ ra những đường vân gỗ đơn giản mà tinh tế. Nơi mỗi người ngồi ăn, dùng khăn ăn vải loại nhỏ hình chữ nhật, đặt bát đũa lên. Nên chú ý màu sắc của khăn ăn cho phù hợp với bình hoa trên bàn. 

Trang trí bàn ăn

4. Lưu ý đến đồ thủy tinh 

Đồ thủy tinh kết hợp với sứ men trắng luôn tạo cho cảm giác sạch sẽ, sáng bóng, ngon miệng. Ở đây, bạn nên sử dụng những ly thủy tinh lớn đựng vừa với những bình hoa men sứ. Lót xung quanh là cỏ hoặc rêu giả, xung quanh các ly khác có thể dùng sợi tơ hồng hoặc những lá của cây lá kim giả làm tổ chim, trang trí với những quả trứng nhỏ. 

Trang trí bàn ăn

Trang trí bàn ăn


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm