Trấn Thành giả làm ca sĩ Trường Vũ quá lố trên sân khấu

Phối hợp với Minh Tuyết, Trấn Thành giả làm ca sĩ Trường Vũ cực "lố" trên sân khấu "Ca sĩ thần tượng".

Chương trình Ca sĩ thần tượng đã lên sóng tối qua (02/07) với hình tượng 4 giọng ca nổi tiếng được nhiều khán giả của dòng nhạc trữ tình yêu thích gồm Quang Nghị (Đan Nguyên), Duy Long (Quang Lê), Trường Dũng (Trường Vũ), Thái Bình (Mạnh Quỳnh). Đa phần các thí sinh đều làm tròn trịa phần dự thi của mình, gây chú ý có lẽ vẫn là những phần nhận xét chặt chém nhau không thương tiếc đến từ ban giám khảo gồm Trấn Thành, Minh Tuyết, Cẩm Ly, Hoàng Nhật Nam.

Trong vòng Biến hóa, Thí sinh Trường Dũng khiến giám khảo hoang mang với ca khúc Xa người mình yêu bởi vì hình tượng hóa thân là Trường Vũ nhưng lại giống danh ca Chế Linh quá nhiều. Cả Trấn Thành và Minh Tuyết đều đồng ý về điều này: "Anh mê anh Trường Vũ và anh muốn hát theo cách anh Vũ nhưng trời sinh vô tình giọng anh giống chú Linh, cách nhả chữ của anh giống chú Linh và đem điều đó đi hát kiểu Trường Vũ".

TRƯỜNG DŨNG (1)

Trường Dũng.

Nam nghệ sĩ khẳng định thói quen âm nhạc cực kỳ giống Chế Linh nhưng thí sinh vẫn quả quyết anh giống Trường Vũ. Giữa Trường Dũng và ban giám khảo diễn ra cuộc tranh luận nho nhỏ và cuối cùng cả Trấn Thành và Minh Tuyết đều lên sân khấu giả cặp đôi Trường Vũ – Như Quỳnh. Lần này, Trấn Thành không còn cô đơn thị phạm một mình nữa mà có thêm Minh Tuyết giả Như Quỳnh lố không kém. Màn thị phạm chi tiết của 2 giám khảo khiến khán giả cười nghiêng ngả vì vừa "lố" nhưng cũng vừa đáng yêu, thể hiện sự nghiên cứu khá kỹ đối với những ca sĩ đàn anh, đàn chị của họ.

MINH TUYẾT TRẤN THÀNH (3)

Trấn Thành - Minh Tuyết giả làm Trường Vũ - Như Quỳnh

Thí sinh Thái Bình thể hiện ca khúc Vợ tôi, chị Tư Cẩm Ly dành nhiều lời khen khi cho rằng nhắm mắt lại có thể tưởng tượng ca sĩ Mạnh Quỳnh đang hát trên sân khấu. Tuy nhiên, sự thiếu tự tin và chủ động khiến thí sinh bị ban giám khảo nhắc nhở. "Giọng hát đã có rồi, thì còn điều gì khiến em thiếu tự tin và run nữa? Em phải bỏ hết lại đằng sau, tập trung xem anh Mạnh Quỳnh hát và diễn để làm sao cho giống anh Mạnh Quỳnh nhất" – Đạo diễn Hoàng Nhật Nam góp ý. Ca sĩ Minh Tuyết – một trong những người thân quen với Mạnh Quỳnh cũng tận tình chỉ cho thí sinh cách đi qua đi lại và muốn thí sinh giải phóng cơ thể để sao cho giống với thần tượng nhất.

THÁI BÌNH (1)

Thái Bình.

Duy Long khiến khán giả đặc biệt là các fan nữ phải xao xuyến bởi hóa thân Quang Lê với hình ảnh bạch mã hoàng tử như trong mơ. Điển trai, giọng hát ngọt ngào, phong cách lịch lãm là những điểm cộng của Duy Long nhưng bởi vì Quang Lê có một giọng hát và cách hát quá đặc biệt khiến Duy Long khó khăn trong việc hóa thân thành thần tượng dù rất nỗ lực. "Em hát hoàn toàn không giống Quang Lê một chút xíu nào luôn." – Minh Tuyết thẳng thắn nhận xét.

DUY LONG (1)

Duy Long.

Quang Nghị da diết với ca khúc Lại nhớ người yêu với hình tượng Đan Nguyên. Quang Nghị từng là thí sinh Tuyệt đỉnh song ca đội Minh Tuyết nên nữ giám khảo không quá bất ngờ với khả năng của anh. Trấn Thành cho rằng đây là thí sinh hát tốt nhất trong 4 thí sinh và rất giống Đan Nguyên, giống đến mức anh nhắm mắt lại có thể tưởng tượng chính Đan Nguyên đang hát trên sân khấu.

QUANG nGHỊ (2)

Quang Nghị.

Về dưới mái nhà mở đầu vòng Hòa thanh với sự thể hiện của Thái Bình và Trường Dũng. Âm nhạc khá rộn ràng nhưng hai thí sinh chưa thực sự làm chủ bài hát, giai điệu và cảm xúc khi hát khiến cả giám khảo và khán giả chưa cảm nhận được tinh thần bài hát và năng lượng hai thí sinh mang đến.

VỀ DƯỚI MÁI NHÀ (1)

Thái Bình và Trường Dũng.

Quang Nghị - Duy Long hòa giọng trong ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Quang Lê. So với vòng trước, Duy Long đã có những sự luyến láy giống Quang Lê nhưng bị gãy do cột hơi không đủ, không đầy như bản gốc. Quang Nghị vẫn tròn trịa nhưng lại không giống Đan Nguyên như vòng Biến hóa.

XIN GỌI NHAU LÀ CỐ NHÂN (1)

Quang Nghị - Duy Long.

Cả 4 thí sinh cũng có một màn hòa giọng ở vòng Lộ diện với Liên khúc Đắp mộ cuộc tình – Xua đi huyền thoại. 4 màu sắc với 4 danh ca đã khiến khán giả và ban giám khảo đắm chìm trong một không gian trữ tình, lắng đọng với những giai điệu quen thuộc, nhiều xúc cảm. Ngoài Quang Nghị đã có kinh nghiệm thi hát, 3 thí sinh còn lại đều có những sự thiếu tự tin, vụng về nhất định trên sân khấu nhưng đều được giám khảo và khán giả dành nhiều tràng vỗ tay động viên ngay từ khi cất những câu hát đầu tiên.

Kết thúc tập 6, ban giám khảo dành cơ hội đi tiếp cho Trường Dũng, Quang Nghị, tạm biệt Duy Long và Thái Bình.

Ca sĩ thần tượng tiếp tục lên sóng 21h thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1.

Chia sẻ
Đọc thêm