TPHCM: vé xe Tết hạ nhiệt nhưng người dân vẫn chưa hết lo

TT, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Sang ngày thứ 2, hãng xe Phương Trang vẫn tiếp tục bán vé Tết về quê cho người dân có nhu cầu. Không còn cảnh chen chúc, nhưng nỗi lo vẫn hiển hiện trên nhiều gương mặt.

Từ ngày 15/1, Hãng xe Phương Trang bắt đầu bán vé xe Tết Giáp Ngọ 2014 tại Bến xe miền Đông. Trước đó, hãng xe đã tiến hành phát số thứ tự. Để tránh tình trạng mua vé để bán lại, hãng quy định mỗi phiếu số thứ tự chỉ mua được 2 vé, mỗi cá nhân chỉ mua được 4 vé cho một ngày về (quản lý bằng việc ghi tên, số điện thoại trên vé).

TPHCM: vé xe Tết hạ nhiệt nhưng người dân vẫn chưa hết lo 1
Ngày 15/1,  khách chen lấn rất đông, nhưng lòng còn nhiều hy vọng: sẽ mua được vé như ý.

Đêm xếp hàng ngày 14/1 và ngày lấy số - vé đầu tiên, mọi người chen lấn rất đông đúc. Đến sáng nay 16/1, vé đã được phát gần hết,  người xếp hàng cũng giảm. Nhưng những khách hiện tại chưa có vé đa phần chung tâm trạng lo lắng. Số khách này chưa mua được vé là do bận đi làm vào ngày hôm qua (và hôm nay họ phải nhờ người quen ra đứng đây để chờ thay); hoặc hôm qua không đủ khả năng chen lấn để có vé sớm.

Việc chưa có vé về như ngày đã định sẵn, đồng nghĩa với việc họ phải sắp xếp lại lịch làm việc (xin nghỉ sớm hơn hoặc ở lại thêm vài ngày mà không làm gì), mua vé ngày cận tết - giá vé có thể tăng cao, mua vé chợ đen và bị xe dù chặt chém...

TPHCM: vé xe Tết hạ nhiệt nhưng người dân vẫn chưa hết lo 2
Bảng thông báo làm mất đi hy vọng của nhiều người.

Đến sáng sớm hôm nay hãng xe đã thông báo hết vé đối với một số tuyến và ngày như sau: Quy Nhơn  hết các ngày 24, 25, 26, 27, 28; Quảng Ngãi: 25, 26; Đà Nẵng: 25, 26. Thông báo này đã làm nhiều người lo lắng, tính toán lại lịch làm việc, gọi điện cho người thân, đồng nghiệp để thương lượng.

Chị Ngọc Thúy quê ở Đà Nẵng lo lắng: "Tôi đi xếp hàng mua vé thay cho cháu gái. Nó về được vào ngày 25 thôi, giờ ngày 25 - 26 đều hết vé. Không lẽ phải ở thêm đến tận 27, trong khi sau giao thừa là nó lại phải tranh thủ ngày vô sớm. Còn nếu về vào ngày 24, ai cho nghỉ mà về". Trò chuyện xong, chị Thúy lại liên tục gọi điện cho cháu để cùng bàn bạc.

TPHCM: vé xe Tết hạ nhiệt nhưng người dân vẫn chưa hết lo 3
Mua được vé chưa có nghĩa là hết lo, vì còn nhiều thứ phải sắp xếp lại.

TPHCM: vé xe Tết hạ nhiệt nhưng người dân vẫn chưa hết lo 4
Đến trưa và chiều nay, nhiều người vẫn còn lo lắng đứng - ngồi chờ gọi theo số thứ tự.

TPHCM: vé xe Tết hạ nhiệt nhưng người dân vẫn chưa hết lo 5
Một vài công nhân tranh thủ xin nghỉ để đi mua vé. Phiếu đã giữ sẵn phiếu trong tay, hồi hộp chờ.

TPHCM: vé xe Tết hạ nhiệt nhưng người dân vẫn chưa hết lo 6
Bấy nhiêu người là bấy nhiêu gương mặt lo lắng.

TPHCM: vé xe Tết hạ nhiệt nhưng người dân vẫn chưa hết lo 7
Không chen lấn, đồng nghĩa với việc: những cơ hội cũng đã mất đi.
Chia sẻ
Đọc thêm