TP.HCM triển khai các đội tiêm vắc xin COVID-19 lưu động trên ô tô chuyên dụng và xe máy

Đội lưu động được bố trí trên ôtô chuyên dụng có đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc xin và cấp cứu vừa được triển khai để tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân TP.HCM.

Sáng 1/8, TP Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động này sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết, hiện nay việc thực hiện phòng chống COVID-19 tại TP Thủ Đức đang chuyển sang một giai đoạn mới.

Cụ thể là phải tăng cường chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là thực hiện Chỉ thị 16, tuyệt đối giãn cách nhà với nhà, khu phố với khu phố, có rất nhiều người dân cần sự trợ giúp từ y tế.

Vì vậy ngành chức năng đã triển khai một đội hình xe tiêm chủng lưu động đến từng khu phố để tiêm cho người dân.

TP.HCM triển khai các đội tiêm vắc xin COVID-19 lưu động trên ô tô chuyên dụng và đi xe máy - Ảnh 1.

Đội tiêm vắc xin lưu động của TP Thủ Đức. (Ảnh: BYT)

Trong thời gian đầu, TP Thủ Đức sẽ tập trung tiêm cho các khu vực có nguy cơ cao. Sau khi đánh giá lại các khu vực phong tỏa sẽ thực hiện tiêm chủng, biến khu vực này thành vùng xanh, đồng thời để người dân tham gia tự quản các khu vực này, duy trì vùng xanh trong thời gian tới.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc BV Lê Văn Thịnh, đơn vị hỗ trợ tiêm vaccine cho người dân tại TP Thủ Đức cho biết, có 2 đội tiêm vắc xin bố trí trên 2 ôtô chuyên dụng gồm 5 người/đội (2 bác sĩ, 3 điều dưỡng).

Trên xe có đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc xin và cấp cứu như bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp...

TP.HCM triển khai các đội tiêm vắc xin COVID-19 lưu động trên ô tô chuyên dụng và đi xe máy - Ảnh 2.

Trên xe có đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc xin và cấp cứu như bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp. (Ảnh: BYT)

Ngoài ra còn có các đội tiêm đi xe máy đến các phường, trong đó sẽ ưu tiên cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly, phong tỏa, người già, bệnh, người không thể tự đi đến điểm tiêm, người khó khăn…

Việc tổ chức buổi ra quân cho đội cơ động phản ứng nhanh thực hiện tiêm chủng là một giải pháp hết sức kịp thời, phù hợp, giúp việc tiêm chủng an toàn, hiệu quả, nhanh hơn.

Trước đó, ngày 30/7, UBND TP Thủ Đức đã có quyết định thành lập 40 đội phản ứng nhanh. Trong đó cấp TP có 6 đội, cấp phường có 34 đội để phục vụ người dân cấp cứu, điều trị.

Chia sẻ
Đọc thêm