TPHCM ra thông báo khẩn về dạy học trực tiếp từ 12/4

Nguyễn Dũng,
Chia sẻ

Từ 12/4, trường học TPHCM sẽ nhận tất cả trẻ, kể cả độ tuổi nhà trẻ (dưới 3 tuổi) học trực tiếp và tổ chức bán trú.

Đây là chỉ đạo mới trong văn bản UBND TPHCM gửi các sở, ban, ngành và UBND TP Thủ Đức cùng các quận, huyện ngày 10/4.

TPHCM ra thông báo khẩn về dạy học trực tiếp từ 12/4 - Ảnh 1.

Học sinh mầm non TPHCM đến trường hồi đầu tháng 3/2022.

Theo đó, từ ngày 12/4, tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ), tổ chức học tập trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an toàn trường học, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú giúp phụ huynh học sinh an tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường.

UBND TPHCM cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức xây dựng và phát triển nền tảng dạy học trực tuyến, hệ thống học liệu số, bài giảng số có chất lượng dùng chung, phù hợp với đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học cho học sinh khi phải đáp ứng yêu cầu cách ly y tế.

UBND TPHCM giao cho Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học hoàn thành mục tiêu, đảm bảo chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục…

Về phía ngành y tế, UBND TPHCM cũng chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo trung tâm y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi học sinh học trực tiếp.

Được biết, năm học 2021-2022, TPHCM có khoảng 1,7 triệu học sinh từ bậc mầm non đến THPT. Việc học trực tiếp được thực hiện từ giữa tháng 10/2021 cho khoảng 250 học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ và sau đó mở dần ra các quận huyện, các khối lớp theo lộ trình và cấp độ dịch.


Chia sẻ