TP.HCM: Phát hiện 8 F0 là giáo viên và học sinh trong trường học sau 4 ngày đi học trở lại

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Đến nay, đã phát hiện F0 trong trường học sau 4 ngày TP.HCM cho học sinh đi học trở lại.

Mới đây, trong cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM chiều 16/12, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM thông tin sau 4 ngày đi học, đã có trường hợp F0 được phát hiện trong trường học.

Cụ thể đến nay, theo ghi nhận có 6 học sinh và 2 giáo viên là F0. Tất cả trường hợp này đã được các trường xử lý tốt vì các trường đều có kịch bản xử lý F0. Do đó, phụ huynh có thể yên tâm cho con đến trường.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết tình hình tổ chức dạy học trực tiếp ở khối 9 và 12 của thành phố vẫn ổn định. Những trường hợp F0 có trong tình huống dự báo mà các trường đã xây dựng trong kịch bản tổ chức học trực tiếp, các trường đã phối hợp với y tế địa phương xử lý tốt.

 - Ảnh 1.

Được biết, từ ngày 13/12, TP.HCM đã thí điểm dạy trực tiếp với học sinh lớp 9, và 12 trong 2 tuần. UBND TP chỉ đạo từ ngày 27/12 sẽ tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 2 tuần thí điểm dạy học trực tiếp. Căn cứ kết quả này, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở y tế tham mưu UBND TP xem xét việc quyết định tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn TP từ ngày 3/1/2022.

Cũng theo kế hoạch trên của UBND TP.HCM, nguyên tắc tổ chức cho học sinh đi học lại là: trường THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP.HCM, các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng.

Các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp theo cấp độ dịch của thành phố. Trong đó, địa bàn cấp độ 1 và 2 được dạy học trực tiếp nếu đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch.

Ở địa bàn có cấp độ dịch 3 và 4, các cơ sở đào tạo tiếp tục dạy học trực tuyến hoặc kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến tùy theo phương án cụ thể được UBND TPHCM chấp thuận.

Người tham gia dạy và học cần tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh không quá 6 tháng. Riêng đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đơn vị cần dạy và học, thực hành trực tiếp hết năm 2021 và Quý I năm 2022 đối với học sinh, sinh viên, học viên năm cuối để làm đồ án tốt nghiệp.

Ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp trước ở những trường có điều kiện cơ sở vật chất tốt, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống COVID-19.

UBND TP chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch được công bố vào sáng thứ 2 hàng tuần do UBND TP công bố. Trong đó, các cá nhân tham gia dạy và học trực tiếp không thuộc diện phải cách ly y tế để phòng chống dịch.

Riêng học sinh, giáo viên đến từ vùng đỏ phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Chia sẻ
Đọc thêm