TP.HCM: Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị tạm giữ vì nghi buôn lậu thuốc lá, dầu xoa bóp từ Nhật Bản

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cơ quan chức năng phát hiện trong hành lý nữ tiếp viên Vietnam Airlines chứa 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro, trị giá khoảng 920.000 đồng/cây và 48 chai dầu xoa bóp nguồn gốc từ Nhật Bản nghi nhập lậu.

Chiều 3/1, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines đã có phản hồi chính thức xoay quanh thông tin một nữ tiếp viên của hãng bị tạm giữ vì nghi ngờ buôn lậu hàng hoá nhập từ Nhật Bản.

Trước đó vào tối 2/1, Lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an quận Tân Bình đã phát hiện N.T.T.H., tiếp viên trưởng trên chuyến bay số hiệu VN135 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Đà Nẵng vào TP.HCM mang theo vali có biểu hiện nghi vấn.

TP.HCM: Nữ tiếp viên Vietnam Airline bị tạm giữ vì nghi buôn lậu thuốc lá, dầu xoa bóp từ Nhật Bản - Ảnh 1.

Một chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong va li chứa 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro, trị giá khoảng 920.000 đồng/cây và 48 chai dầu xoa bóp. Tổng giá trị lô hàng khoảng 200 triệu đồng.

Qua điều tra, công an xác định lô hàng trên có nguồn gốc từ Nhật Bản nhập cảnh vào sân bay quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu VN139, nghi ngờ nhập lậu.

Nữ tiếp viên sau đó bị công an tạm giữ để điều tra làm rõ.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, tại thời điểm kiểm tra chị N.T.T.H. không trong thời gian làm việc.

TP.HCM: Nữ tiếp viên Vietnam Airline bị tạm giữ vì nghi buôn lậu thuốc lá, dầu xoa bóp từ Nhật Bản - Ảnh 2.

"Vietnam Airlines vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin, kết luận chính thức từ cơ quan chức năng và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu" - đại diện hãng hàng không cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, Hãng đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng tại TP.HCM để làm rõ các vấn đề liên quan và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Hiện tại, tiếp viên H. đã trở về nhà sau khi kết thúc làm việc với các bên liên quan.

"Vietnam Airlines vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin, kết luận chính thức từ cơ quan chức năng và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu.

Hãng khẳng định sẽ không bao che, tránh né và kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật..." - phía hãng hàng không khẳng định.

Chia sẻ
Đọc thêm