TP.HCM: Những khách hàng đầu tiên tại "vùng xanh" đi siêu thị sau chuỗi ngày dài giãn cách xã hội

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những người dân và "doanh nghiệp xanh" đầu tiên tại quận 7, Cần Giờ và Củ Chi đã được đi siêu thị theo quyết định mới nhất của UBND TP.HCM.

Chiều 16/9, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, sáng cùng ngày siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát (Q.7, TP.HCM) đã bắt đầu đón những khách hàng đầu tiên ngay sau khi được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quận 7 công nhận là "Doanh nghiệp Xanh".

Ngoài ra, các siêu thị Co.opXtra Tân Phong, Co.opmart SCA Crescent Mall (quận 7), Co.opmart Cần Giờ, Co.opmart Củ Chi cũng đã sẵn sàng đón khách. 

Những khách hàng đầu tiên tại "vùng xanh" ở TP.HCM đi siêu thị sau chuỗi ngày dài giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn (Q.7, TP.HCM) đón những khách hàng đầu tiên trong ngày 16/9.

Những khách hàng đầu tiên tại "vùng xanh" ở TP.HCM đi siêu thị sau chuỗi ngày dài giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Khách mua sắm tại Co.opmart Cần Giờ.

Saigon Co.op chia sẻ, theo văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND TP.HCM, toàn Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần.

Riêng Củ Chi, Cần Giờ và quận 7, những địa phương kiểm soát dịch tốt được thí điểm cho phép người dân được đi chợ mỗi tuần một lần.

Do đó các siêu thị "vùng xanh" đã chuẩn bị phương án hàng hóa, vận hành phù hợp và luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ.  

Những khách hàng đầu tiên tại "vùng xanh" ở TP.HCM đi siêu thị sau chuỗi ngày dài giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Người dân quận 7, Cần Giờ và Củ Chi đã được cho đi chợ 1 tuần/lần.

Để đảm bảo điều tiết tốt lượng khách và thực hiện việc kiểm soát các quy định về phòng, chống dịch thêm hiệu quả, hiện các siêu thị ở vùng xanh của Saigon Co.op chưa phục vụ khách vãng lai tự do, mà chỉ phục vụ khách hàng cá nhân có giấy giới thiệu hoặc phiếu đi chợ do chính quyền địa phương cấp.

Bên cạnh đó, vẫn tiếp tục duy trì giải pháp mua chung của các cơ quan, các đoàn thể đặt và mua hàng để phục vụ các khu dân cư, tổ dân phố. 

Nhằm phục vụ người dân tốt nhất, các siêu thị thuộc Saigon Co.op sẽ tiến hành đánh giá sức mua hàng ngày để có phương án chuẩn bị hàng hóa phù hợp.

Những khách hàng đầu tiên tại "vùng xanh" ở TP.HCM đi siêu thị sau chuỗi ngày dài giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Hiện hệ thống Saigon Co.op chưa phục vụ khách vãng lai tự do, mà chỉ phục vụ khách hàng cá nhân có giấy giới thiệu hoặc phiếu đi chợ do chính quyền địa phương cấp.

Trường hợp sức mua tăng đột biến, sẽ được tiếp ứng hàng hóa nhanh nhất từ các điểm bán gần nhất trong hệ thống Saigon Co.op. 

Các siêu thị hiện đang tăng cường giám sát 5K, khai báo y tế chặt chẽ, đồng thời, cũng chuẩn bị sẵn các phương án điều tiết khách hàng ra vào, nhằm đảm bảo khu mua sắm chung được đảm bảo quy định về giãn cách.

Trường hợp khách đông, siêu thị sẽ chủ động điều tiết mua sắm theo từng nhóm.

Những khách hàng đầu tiên tại "vùng xanh" ở TP.HCM đi siêu thị sau chuỗi ngày dài giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Các siêu thị hiện đang tăng cường giám sát 5K, khai báo y tế chặt chẽ.

Song song đó, một số siêu thị còn thực hiện thêm phương thức đi chợ theo yêu cầu và giao cho khách tại cửa siêu thị (pick & ship) để sẵn sàng phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm của người dân thành phố.

Chia sẻ
Đọc thêm