TP.HCM: Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi phải mang thẻ nhận diện

Võ Công Thư, Theo Người đưa tin

Nhân viên làm việc tại các hệ thống phân phối hiện đại ra đường sau 18h phải đeo thẻ cứng nhận diện, giấy xác nhận của các đơn vị hệ thống phân phối.

Ngày 10/8, Sở Công thương Tp. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Công an Tp. Hồ Chí Minh, UBND các quận, huyện và Tp. Thủ Đức về việc tạo điều kiện cho nhân viên các hệ thống phân phối hiện đại được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h ngày hôm sau.

TP.HCM: Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi phải mang thẻ nhận diện - Ảnh 1.

Nhân viên hệ thống phân phối hàng thiết yếu hiện đại được ra đường sau 18h đến 6h sáng hôm sau nhưng buộc phải có thẻ cứng nhận diện và giấy xác nhận công tác của đơn vị.

Trước đó, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã chấp thuận đề xuất của Sở Công thương Tp. Hồ Chí Minh về chủ trương cho một số nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h hôm sau để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa và vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh.

Chiều 9/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản giao Sở Công thương phối hợp với các cơ quan xác nhận danh sách nhân viên được phân công nhiệm vụ; tích hợp danh sách này vào hệ thống trên cổng thông tin của sở này nhằm quản lý, truy xuất và đối chiếu khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Người đứng đầu các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi căn cứ vào danh sách do Sở Công thương xác nhận để cấp thẻ công tác, hoặc giấy xác nhận công tác cho những nhân viên thuộc cửa hàng, hệ thống mình.

Khi nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi… có danh sách, có thẻ công tác, giấy xác nhận công việc ra đường sau 18h hằng ngày, khi qua các trạm, chốt thì cán bộ trực chốt tạo điều kiện đi lại để thực hiện các công việc liên quan.

Theo Sở Công thương Tp. Hồ Chí Minh, căn cứ vào chỉ đạo của UBND Tp. Hồ Chí Minh, Sở Công thương đề nghị Công an Thành phố, UBND các quận, huyện và Tp. Thủ Đức chỉ đạo các trạm, chốt phối hợp hỗ trợ và đảm bảo lưu thông cho nhân viên của hệ thống các siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố theo danh sách xác nhận của Sở Công thương được cập nhật trên hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên cổng thông tin điện tử của Sở Công thương.

Về hình thức nhận diện các nhân viên có tên trong danh sách xác nhận của Sở Công thương, đang làm việc tại các hệ thống phân phối hiện đại được phép lưu thông trên đường từ 18h đến 6h ngày hôm sau phải có thẻ đeo cứng có hình của nhân viên và giấy xác nhận của các đơn vị hệ thống phân phối cho từng nhân viên.

Sở Công thương đề nghị các đơn vị căn cứ các nội dung nêu trên chủ động chỉ đạo các trạm, chốt phối hợp hỗ trợ và đảm bảo lưu thông cho nhân viên có đủ điều kiện được ra đường sau 18h như đã nói trên.

Chia sẻ
Đọc thêm