TP.HCM: Người dân quận 7, Củ Chi và Cần Giờ sẽ được thí điểm dùng mã QR để ra đường

Nền tảng ứng dụng "Y tế HCM" sẽ được thí điểm triển khai ở 3 nhóm đối tượng chính là người dân, đơn vị sản xuất, kinh doanh và các cơ quan nhà nước ở quận 7, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ.

Ngày 14/9, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Ủy ban nhân dân quận 7, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ phối hợp triển khai thí điểm nền tảng khai báo y tế điện tử của thành phố "Y tế HCM".

Đây sẽ là nền tảng ứng dụng thống nhất phục vụ người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, nền tảng ứng dụng với tên gọi "Y tế HCM" sẽ được thí điểm triển khai ở 3 nhóm đối tượng chính là người dân; đơn vị sản xuất, kinh doanh và các cơ quan nhà nước.

Người dân sẽ được cấp 1 mã QR trên ứng dụng điện thoại thông minh hoặc được cấp mã số qua tin nhắn điện thoại SMS (nếu không có điện thoại thông minh).

Hoặc sẽ được cơ quan nhà nước, đơn vị sử dụng lao động in mã QR ra thẻ cho từng cá nhân.

TP.HCM: Người dân quận 7, Củ Chi và Cần Giờ sẽ được thí điểm dùng mã QR để ra đường - Ảnh 1.

Người dân quận 7, Củ Chi và Cần Giờ sẽ được thí điểm dùng mã QR được cấp bởi ứng dụng "Y tế HCM" để ra đường.

Nền tảng "Y tế HCM" sẽ thực hiện liên thông, kết nối với các cơ sở dữ liệu quốc gia, các nền tảng công nghệ phòng, chống dịch của Bộ TT-TT, Bộ Y tế thông qua nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu quốc gia (NGSP) và thành phố (HCM LGSP).

Đây là nền tảng dùng chung giữa các ứng dụng như Bluezone, NCOVI, VHD, VNEID theo Quyết định số 1405 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Với các cơ quan nhà nước, "Y tế HCM" sẽ là nền tảng để quản lý, cấp mã QR các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động; phân bổ số lao động được tham gia hoạt động; Giám sát, kiểm tra mức độ an toàn toàn của đơn vị sản xuất kinh doanh…

Đối với đơn vị sản xuất, kinh doanh sẽ được dùng để các đơn vị tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, kiểm tra, giám sát người ra, vào...


Chia sẻ
Đọc thêm