TP.HCM: Một công nhân bị máy xay thịt cắt đứt ngón tay

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ

Trong lúc đang làm việc, nam công nhân bất ngờ bị một tai nạn kinh hoàng khi để tay va vào máy xay thịt khiến ngón trỏ bị cắt lìa.

Ngày 11-5, bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, vừa qua nơi đây đã thực hiện cấp cứu thành công cho một trường hợp bệnh nhân bị tai nạn lao động hi hữu.

Trong lúc đang làm việc, anh T.V.T (26 tuổi, trú tại Linh Đông, Thủ Đức) để tay va vào máy xay thịt. Hậu quả là ngón trỏ bàn tay phải của anh đứt lìa. Ngay lập tức, anh T. được đưa vào bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu. Sau khi tiến hành hội chẩn, cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình quyết định phẫu thuật cấp cứu để nối ngón tay đứt cho bệnh nhân.

TP.HCM: Một công nhân bị máy xay thịt cắt đứt ngón tay - Ảnh 1.

Tai nạn kinh hoàng khiến phần ngón tay nam công nhân đứt lìa.

Tại phòng mổ, ekip mổ đã thực hiện cố định xương gãy, khâu nối mạch máu, gân cơ bằng kỹ thuật vi phẫu dưới kính hiển vi. Sau 4 giờ, các bác sĩ đã nối thành công ngón tay cho bệnh nhân T. 5 ngày sau, ngón tay nối liền của bệnh nhân T. đã lưu thông mạch máu tốt. Dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

TP.HCM: Một công nhân bị máy xay thịt cắt đứt ngón tay - Ảnh 2.

Ngón tay sau khi được nối.

TP.HCM: Một công nhân bị máy xay thịt cắt đứt ngón tay - Ảnh 3.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

BS Lê Hoàng Văn Hải – Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình cho biết, may mắn là bệnh nhân đến sớm, đồng thời phần chi đứt rời được bảo quản lạnh nên việc cấp cứu nối lại chi diễn ra thuận lợi. "Cấp cứu nối lại chi chỉ có thể thực hiện thành công khi bệnh nhân đến sớm (tốt nhất trong 3 giờ đầu), phần chi đứt rời phải được bảo quản lạnh trong túi nilon và phải được thực hiện tại các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm" - BS Hải nói.

Trước đó nhờ được trang bị kính hiển vi, bệnh viện quận Thủ Đức đã thực hiện thành công các trường hợp tạo hình thẩm mỹ phức tạp, các trường hợp u não,… trong đó có kỹ thuật vi phẫu nối chi thể bị đứt lìa.

Chia sẻ
Đọc thêm