TP.HCM khởi tố một cán bộ phường cấu kết lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ COVID-19 sai quy định cho người quen

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức đã lợi dụng vị trí công tác để lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ sai quy định, gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Tối 4/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thủ Đức đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Huỳnh Hồng Sơn (SN 1970, thường trú phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức).

Ông Sơn là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

TP.HCM khởi tố một cán bộ phường cấu kết lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ COVID-19 sai quy định - Ảnh 1.

Đối tượng Huỳnh Hồng Sơn. (Ảnh: CACC)

Quá trình điều tra, công an xác định Huỳnh Hồng Sơn là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của phường Phú Hữu.

Lợi dụng vị trí công tác này, Sơn đã cấu kết với một chủ nhà trọ và một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ cho người quen, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 của Hội đồng nhân dân TP.HCM.

Điều này gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Bước đầu làm việc với Cơ quan điều tra, bị can hợp tác, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm