TP.HCM: Gió lốc kèm mưa lớn khiến người đi đường sợ hãi, nhiệt độ giảm xuống lạnh bất ngờ

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo người dân tại TP.HCM và các khu vực lân cận đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn giông.

Khoảng hơn 9 giờ ngày 28/6, một cơn mưa lớn xuất hiện trên diện rộng tại TP.HCM kèm theo giông, gió lớn khiến nhiều người đi đường hoảng sợ.

Ghi nhận tại các khu vực như quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, Gò Vấp, lượng mưa trút xuống khá nặng hạt. Nhiều nơi sấm chớp liên hồi. Do không kịp chuẩn bị, nhiều người đi đường ướt sũng. 

DSCF0504

Mưa to gió lớn tại TP.HCM.

Tại một số khu nhà trọ trống trải, gió mạnh khiến rác vương vãi, quần áo treo trên sào bị cuốn xuống đất.

Mưa khiến các khu vực có "truyền thống" ngập do nước rút không kịp xuống các cống quá nhỏ như đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Xí, khu Thanh Đa (quận Bình Thạnh) bắt đầu đọng nước.

Đáng chú ý, cơn mưa giông này đã được dự đoán từ trước.

muagiong-2

Mưa cũng xuất hiện tại khu vực ven biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Bạc Liêu.

Vào lúc 10 giờ 5 phút cùng ngày, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ đã phát lên cảnh báo mưa giông lần 4 tại vùng này.

Cụ thể, theo quan sát trên ảnh radar thời tiết và ảnh mây vệ tinh cho thấy mây đối lưu đang phát triển và gây mưa giông tại hàng loạt tỉnh như Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và các khu vực ven biển Bà Rịa - Vùng Tàu đến Bạc Liêu.

DSCF0539

Người dân cần đề phòng giông lốc, sét mạnh.

Trong 0.5-3 giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng sang phía đông đến các khu vực như TP.HCM, Bình Phước. Ngoài mưa giông, người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh nguy hiểm.

Chia sẻ
Đọc thêm