TP.HCM: Đang cấp cứu người gặp tai nạn, nữ điều dưỡng bị bạn của bệnh nhân dùng hung khí đâm rách vai

Hoàng Lê,
Chia sẻ

Sau khi đâm nữ điều dưỡng, hung thủ đã bỏ trốn còn nữ điều dưỡng bị hoảng loạn tinh thần, đã được xử trí vết thương và đưa đi giám định HIV.

Thông tin này được BS Cao Tấn Phước, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.HCM) cho biết trong ngày 18/8.

Trước đó theo lời của BS Phước, vào khoảng 23 giờ đêm 14/8, BV có tiếp nhận một thanh niên trong tình trạng say xỉn, bị tai nạn giao thông. Đưa người này đi cấp cứu là nhóm bạn khoảng 7 - 8 người, có người xăm trổ đầy mình.

TP.HCM: Đang cấp cứu người gặp tai nạn, nữ điều dưỡng bị bạn của bệnh nhân dùng hung khí đâm rách vai - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.HCM)

Tại khoa Cấp cứu, nhóm người này tỏ ra hung hăng, có những lời lẽ thiếu văn hóa, đạp đổ, phá đồ đạc của BV.

Trước tình hình này, nhân viên y tế có yêu cầu nhóm người thân ra khỏi khu vực phòng siêu âm để y bác sĩ tập trung cứu chữa cho bệnh nhân.

Tuy nhiên khi một nữ điều dưỡng chuẩn bị tiến hành cho bệnh nhân siêu âm, một trong số nhóm người trên dùng vật nhọn giấu trong hai ngón tay bất ngờ đâm thẳng vào vai trái của cô. Hậu quả là nạn nhân bị vết thương xây xát, chảy máu diện tích 5cm.

Sau khi thực hiện hành vi, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Vì sự việc quá bất ngờ, đội ngũ bảo vệ của BV đã không kịp can thiệp.

TP.HCM: Đang cấp cứu người gặp tai nạn, nữ điều dưỡng bị bạn của bệnh nhân dùng hung khí đâm rách vai - Ảnh 2.

Khoa Cấp cứu nơi xảy ra sự việc.

Nữ điều dưỡng ngay lập tức được đội ngũ y tế của BV xử lý vết thương và được đưa đi giám định HIV sau đó.

Được biết, nạn nhân đang sinh sống ở quận 9, công tác ở BV Đa khoa khu vực Thủ Đức đã nhiều năm và còn rất trẻ. Hiện nữ điều dưỡng đã được BV cho tạm nghỉ để ổn định sức khỏe, cử người đến nhà thăm hỏi và trấn an tinh thần.

TP.HCM: Đang cấp cứu người gặp tai nạn, nữ điều dưỡng bị bạn của bệnh nhân dùng hung khí đâm rách vai - Ảnh 3.

Theo Giám đốc BV, đây là lần đầu tiên có một nữ điều dưỡng tại đây bị đâm.

"Chúng tôi đã mời Công an phường Linh Trung, quận Thủ Đức đến làm việc, Phía lực lượng chức năng khẳng định sẽ giải quyết đến nơi đến chốn sự việc, không để chìm xuồng.

Ngay trong ngày hôm sau, công an đã đến trích xuất camera và lấy lời khai người bệnh nhân bị tai nạn giao thông cùng những người chứng kiến. Về phía nữ điều dưỡng, BV sẽ cho cô được nghỉ ngơi thật khỏe đến khi nào muốn đi làm lại" – BS Phước nói.

Theo Giám đốc BV, địa bàn nơi BV đang đóng tập trung rất đông người nhập cư nên tình hình an ninh rất phức tạp. Việc thân nhân bệnh nhân, người lạ gây rối diễn ra thường xuyên, nhưng đây là lần đầu tiên có điều dưỡng bị đâm tại BV.

Chia sẻ