TP.HCM: Con trai 30 tuổi không lấy vợ, một mình nuôi cha tai biến 5 năm, mẹ hôn mê không biết khi nào tỉnh lại

Sau 5 năm trời nuôi người cha bị tai biến, giờ đến lượt mẹ hôn mê trong phòng cách ly, đứa con trai gần như đã cạn kiệt sức lực.

"Lúc trước em đi làm từ thứ 2 đến thứ 7 để lo cho cha. Mà giờ mẹ lại phát bệnh nữa nên ráng làm luôn chủ nhật, có bữa từ 7-8h sáng đến tối. Có việc là mình mừng vì có thêm cơ hội kiếm tiền lo cho cha, cho mẹ" - anh Phan Minh Thiên (30 tuổi, hiện ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) nói.

Tranh thủ khoảng thời gian thăm bệnh ngắn ngủi, đứa con trai vào phòng bệnh dùng khăn liên tục lau mặt, lau chân cho mẹ. Anh tập trung đến nỗi không nhớ rằng bên cạnh đang trò chuyện cùng phóng viên.

TP.HCM: Con trai 30 tuổi không lấy vợ một mình nuôi cha tai biến 5 năm, mẹ hôn mê không biết khi nào tỉnh lại - Ảnh 1.

Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Thiên kể, gia đình anh có 3 anh chị em nhưng người anh cả đã mất tích từ lâu. Chị gái thứ hai thì đã lập gia đình và có hai con nhỏ. Do đó, gánh nặng lo cho mẹ cha đặt hết vào đôi vai anh. Đến nay tuổi đã lên hàng băm, Thiên vẫn chưa dám nghĩ đến chuyện thành gia lập thất vì tủi cái nghèo.

TP.HCM: Con trai 30 tuổi không lấy vợ một mình nuôi cha tai biến 5 năm, mẹ hôn mê không biết khi nào tỉnh lại - Ảnh 2.

Người con trai chưa biết xoay xở sao để trả 20 triệu tiền nợ viện phí.

5 năm trước, cha Thiên lên cơn tai biến mạch máu não. Kể từ đó ông nằm một chỗ, mỗi ngày mọi sinh hoạt đều phải do con hầu hạ.

Để có tiền nuôi cha mẹ, Thiên xin đi làm dựng rạp. Mỗi ngày làm từ sáng đến chiều, anh được trả khoảng 250 ngàn đồng. Số tiền này chắt mót mãi mới lo được chuyện ăn uống sinh hoạt trong nhà. Đó là chưa kể tiền thuốc mỗi ngày của cha.

TP.HCM: Con trai 30 tuổi không lấy vợ một mình nuôi cha tai biến 5 năm, mẹ hôn mê không biết khi nào tỉnh lại - Ảnh 3.

Anh Thiên lo lắng cho sức khỏe của mẹ.

Nhưng bất hạnh chưa chịu dừng lại, tháng 8/2019 bà Huỳnh Thị Đầy (64 tuổi, mẹ Thiên) tái phát bệnh tim. Không đủ tiền nên Thiên chỉ cho mẹ điều trị cầm cự.

Hậu quả là gần đây, bà biến chứng nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, tăng huyết áp, viêm phổi nặng. Sau khi Thiên đưa mẹ vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM), các bác sĩ đã cấp cứu tích cực rồi chuyển bệnh nhân sang khoa Nội Tim mạch.

TP.HCM: Con trai 30 tuổi không lấy vợ một mình nuôi cha tai biến 5 năm, mẹ hôn mê không biết khi nào tỉnh lại - Ảnh 4.

Bà Huỳnh Thị Đầy.

Hiện tại, bà Đầy vẫn hôn mê, phải đặt nội khí quản, dùng thuốc vận mạch liều cao. Tiền thuốc mỗi ngày là 600 ngàn đồng. Trong khi đó, tổng số tiền bệnh nhân đang nợ đã trên dưới 20 triệu đồng.

TP.HCM: Con trai 30 tuổi không lấy vợ một mình nuôi cha tai biến 5 năm, mẹ hôn mê không biết khi nào tỉnh lại - Ảnh 5.

Các bác sĩ cho biết, mỗi ngày bà cụ tốn 600 ngàn đồng viện phí.

Hỏi tìm cách nào để chi trả, mặt Thiên tối sầm. Anh không nói được, hay đúng hơn là không biết nói gì. Miệng Thiên chỉ kịp ấp úng khi thấy bác sĩ báo mẹ mình huyết áp tụt bất ngờ, phải ra ngoài gấp để cấp cứu.

TP.HCM: Con trai 30 tuổi không lấy vợ một mình nuôi cha tai biến 5 năm, mẹ hôn mê không biết khi nào tỉnh lại - Ảnh 6.

Anh Thiên xoa bóp chân cho mẹ mỗi khi được vào thăm.

TP.HCM: Con trai 30 tuổi không lấy vợ một mình nuôi cha tai biến 5 năm, mẹ hôn mê không biết khi nào tỉnh lại - Ảnh 7.

Anh Thiên tập trung chăm sóc mẹ.

Giữa hành lang bệnh viện, đứa con trai hiếu thảo như lọt thỏm vào suy nghĩ bất lực của chính mình: Làm sao để cứu được mẹ đây?

Trong lúc ấy, cha Thiên vẫn đang ngụp lặn chờ đợi Thiên mang thuốc và cháo về nhà. Mạng sống của song thân giờ phụ thuộc hết vào đôi bàn tay bé nhỏ của Thiên.

Độc giả muốn giúp đỡ cho trường hợp mẹ con bà Huỳnh Thị Đầy vui lòng liên hệ phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

SĐT: (028) 35100072

STK: 31910000146650, Ngân hàng BIDV, chi nhánh Phú Mỹ Hưng

Tên tài khoản: BENH VIEN NHAN DAN GIA DINH – CONG TAC XA HOI

Hoặc gọi trực tiếp anh Thiên qua số điện thoại: 0967770747.

Xin cảm ơn.

Chia sẻ
Đọc thêm