TP.HCM có nơi sẽ mưa rất to, đỉnh triều gần báo động 3

LÊ VĨNH, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai tiếp tục lên nhanh và ở mức cao.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, sáng sớm hôm nay (26-9) cơn bão Noru đã đi vào biển Đông và trở thành cơn bão số 4 trong năm 2022. Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với cơn bão số 4 hoạt động mạnh, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh.

Với hình thế thời tiết trên, trong ngày 26/9, Nam Bộ có mây thay đổi, trưa chiều nhiều mây, nắng yếu và gián đoạn. Chiều, tối và đêm thời tiết chuyển xấu, mưa gia tăng và xảy ra diện rộng. Miền Đông có mưa vừa, có nơi mưa to.

Trong khi đó, miền Tây có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ ban ngày tăng giảm không đều, nhiệt độ đêm giảm.

TP.HCM có nơi sẽ mưa rất to, đỉnh triều gần báo động 3 - Ảnh 1.

Triều cường gây ngập nước cho đường Bến Phú Định (quận 8, TP HCM )

Riêng tại TP HCM, thời tiết có mây thay đổi, trưa chiều nhiều mây, ngày nắng yếu gián đoạn. Chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to, cục bộ có mưa rất to. Tại Tân Sơn Nhất, nhiệt độ cao nhất 32 độ C, thấp nhất 24 độ C. Còn tại Nhà Bè, nhiệt độ cao nhất 32,2 độ C, nhiệt độ thấp nhất là 24 độ C.

Cũng theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, trong 24 giờ qua, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn – Đồng Nai tiếp tục lên nhanh và ở mức cao. Mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai sẽ lên nhanh trong 2-3 ngày tới, sau xuống chậm.

Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện từ ngày 27 đến ngày 28/9, thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 4 đến 6 giờ và từ 17 đến 19 giờ.

Cụ thể, đỉnh triều tại trạm Phú An, Nhà Bè ở mức 1,58-1,63m (xấp xỉ báo động 3); tại trạm Thủ Dầu Một ở mức 1,65-1,70m (cao hơn báo động 3 từ 0,05-0,1m); tại trạm Biên Hòa ở mức 1,85-1,90 mét (cao hơn báo động 1 từ 0,05-0,1m). Đơn vị này cảnh báo trong đợt triều cường này, mức độ rủi ro thiên tai khu vực hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai ở cấp độ 2.

Chia sẻ
Đọc thêm