TP.HCM: Cô gái nặng 130kg mắc COVID-19, tổn thương phổi nặng nề được bác sĩ Bạch Mai không quản ngày đêm cứu sống

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cô gái mới 24 tuổi mắc COVID-19 gây tổn thương phổi nặng nề, lại nặng đến 130kg khiến phổi lại gánh khối lượng cơ thể “khủng”, tình hình vô cùng nguy kịch.

Tối 28/8, TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức Tích cực người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai (Trung tâm) cho biết, các bác sĩ nơi đây vừa giúp một nữ bệnh nhân hồi phục ngoạn mục.

Bệnh nhân là một cô gái mới 24 tuổi nhưng nặng đến 130kg, nhiễm COVID-19 gây tổn thương phổi nặng nề, nghiêm trọng.

Phổi vừa tổn thương, vừa phải gánh khối lượng cơ thể "khủng" nên tình huống xấu nhất có thể không qua khỏi.

Dù vậy với tinh thần còn nước còn tát và sự nỗ lực điều trị xuyên ngày đêm, liên tục trấn an tâm lý bệnh nhân của các bác sĩ, trong vòng khoảng 10 ngày phổi cô gái dần tốt lên, bỏ được máy thở.

Đến nay bệnh nhân đã "hồi sinh" ngoạn mục.

"Mỗi lần đi qua, bạn ấy bừng lên hạnh phúc, giơ tay vẫy chào nhân viên y tế. Đó vừa là động lực vừa là món quà vô giá đối với chúng tôi" - BS Ngô Đức Hùng, người trực tiếp điều trị bệnh nhân cho biết.

TP.HCM: Cô gái nặng 130 kg mắc COVID-19, tổn thương phổi nặng nề được bác sĩ Bạch Mai xuyên ngày đêm cứu sống - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng 130 kg đang dần hồi phục. (Ảnh: BYT)

Trường hợp trên là một trong tổng số khoảng 50 bệnh nhân đã bỏ máy thở, tự thở khí trời và đang trong giai đoạn bình phục ở Trung tâm.

Hiện, Trung tâm đang tiếp nhận điều trị cho hơn 300 bệnh nhân nặng.

Trung tâm Trung tâm Hồi sức COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách nằm trong Bệnh viện Dã chiến số 16 (quận 7, TP.HCM).

Bệnh viện có tổng cộng gần 3.000 giường, trong đó có 500 giường hồi sức tích cực.

Trên 400 y, bác sĩ và nhiều trang thiết bị hiện đại của Bộ Y tế và của Bệnh viện Bạch Mai đã được vận chuyển Bắc vào Nam để hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Ngoài lực lượng y bác sĩ, một số tình nguyện viên từ các tôn giáo cũng đã đến hỗ trợ, giúp sức cho nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Chia sẻ
Đọc thêm