TP.HCM: Bị đơn bức xúc định nhảy lầu sau khi nghe tòa tuyên án

KỲ HOA, Theo TỔ QUỐC

Sau khi tòa tuyên án, một bị đơn của vụ án dân sự tỏ ra bức xúc, định nhảy lầu tự tử nhưng được bảo vệ toà và nhiều người kịp thời giữ lại.

Tối 1/7, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip được cho là bị đơn trong một vụ kiện dân sự định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM.

Trước đó, chiều cùng ngày, TAND TP.HCM đã đưa ra phán quyết phúc thẩm đối với vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là ông Phan Quý và bà Lê Thị Bích Thủy (vợ ông Quý, cùng ngụ quận 12).

3 đồng bị đơn là ông Lê Văn Dư, ông Lê Sỹ Thắng và ông Khâu Văn Sỹ (cùng ngụ quận Gò Vấp).

Bị đơn bức xúc định nhảy lầu sau khi nghe TAND TP.HCM tuyên án. (Nguồn: FB Trọng Vũ).

Theo nội dung vụ án, năm 1999, ông Huỳnh Hữu Lợi chuyển nhượng bằng hình thức viết giấy tay cho vợ chồng ông Quý diện tích 3.500m2 đất, thuộc thửa 504, tờ bản đồ số 40, Phường 15, quận Gò Vấp.

Ngày 3/2/2002, cũng bằng hình thức viết giấy tay, vợ chồng ông Quý chuyển nhượng lại cho ông Khâu Văn Sỹ (ngụ Phường 6, Gò Vấp) diện tích 500m2 đất trên.

Đến ngày 18/4/2009, vợ chồng ông Quý tiếp tục chuyển nhượng bằng giấy tay cho ông Lê Văn Dư và ông Lê Sỹ Thắng (cháu ông Dư) mỗi người 87m2 đất, hứa sẽ thực hiện việc tách thửa và đăng bộ phần diện tích đã bán.

Sau này, giữa ông Dư, ông Thắng và ông Sỹ có chuyển nhượng qua lại các phần đất này cho nhau (do các phần đất này đều nằm liền kề nhau, cùng chung một thửa thửa 504, tờ bản đồ số 40).

Cụ thể, ngày 18/9/2013, ông Dư và ông Thắng chuyển nhượng 2 diện tích đất trên (tổng 174m2) cho ông Sỹ với giá hơn 1,3 tỷ đồng. Đến ngày 3/11/2015, ông Sỹ lại chuyển nhượng toàn bộ 674m2 đất cho ông Dư với giá 2,3 tỷ đồng. Tất cả chuyển nhượng này đều có lập thành hợp đồng nhưng không công chứng.

Sau khi mua đất, gia đình các ông đã chuyển về đây sinh sống ổn định, không tranh chấp với ai, tiến hành kê khai tạm trú tạm vắng và được chính quyền địa phương cấp số nhà để quản lý.

TP.HCM: Bị đơn bức xúc định nhảy lầu sau khi nghe tòa tuyên án - Ảnh 3.

Căn nhà tạm ông Dư đang là nơi cư ngụ của 2 gia đình với 9 nhân khẩu. Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô

Khoảng cuối tháng 3/2017, con trai ông Quý là Phan Anh Tuấn tìm đến nhà ông Dư, buộc ông này trả lại toàn bộ phần diện tích đất 674m2 trước đây gia đình đã bán, song ông Dư không đồng ý.

Đòi lại đất nhưng không được, tháng 6/2017, ông Quý khởi kiện ông Dư, ông Thắng, ông Sỹ ra TAND quận Gò Vấp, yêu cầu tòa tuyên hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Quý với các ông Dư, Thắng, Sỹ trước đây là vô hiệu.

TAND quận Gò Vấp xét xử sơ thẩm đã chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn, tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng đất giữa nguyên đơn với ông Sỹ; chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của ông Dư, công nhận 2 hợp đồng chuyển nhượng đất giữa nguyên đơn với ông Dư.

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, TAND TP.HCM đã tuyên cả 3 hợp đồng chuyển nhượng đất nêu trên giữa nguyên đơn và 3 bị đơn vô hiệu.

Bị đơn sau đó tỏ ra bức xúc, định nhảy lầu tự tử nhưng được bảo vệ toà và nhiều người can ngăn, giữ lại.

Chia sẻ
Đọc thêm