TP.HCM: Bé trai sốt cao được hai chiến sĩ CSGT đưa đi cấp cứu kịp thời đã xuất viện

Hoàng Lê,
Chia sẻ

Theo bác sĩ, bé may mắn được hai CSGT chuyển đến bệnh viện kịp thời nên đã thoát khỏi nguy cơ bị biến chứng nặng và qua cơn nguy kịch.

Trường hợp trên của bé Đ. (2 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM). 

BS Nguyễn Văn Tường, Bệnh viện (BV) Đa khoa Mỹ Đức kể lại, thời điểm 9 giờ 40 sáng 25/6, bé Đ. được 2 chiến sĩ CSGT dùng xe đặc chủng đưa tới bệnh viện cấp cứu rồi đi ngay. Khi nhập viện, bé trong tình trạng sốt cao đã hai ngày, tay có dấu hiệu gồng, căng cứng.

Sau khi thăm khám, theo dõi monitor, bé Đ. được xác định sốt đến 39 độ C. Ekip điều trị đã cởi bỏ quần áo để thực hiện lau mát, dùng thuốc hạ sốt và theo dõi mạch, huyết áp, hơi thở cho bệnh nhi. Ít phút sau, nhiệt độ bé bắt đầu giảm, da dần hồng hào, tỉnh táo, thở đều và không co giật.

Đến 11 giờ cùng ngày khi tình trạng sức khỏe bệnh nhi ổn định, phía BV đã cho bé xuất viện và dặn dò cha mẹ đưa con tới BV Nhi đồng 1 khám lại.

Bác sĩ cho biết, may mắn là bé được đưa đến BV kịp thời, bởi tình trạng sốt cao nếu để lâu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền cảnh hai chiến sĩ CSGT dùng xe đặc chủng đưa một bé trai đi cấp cứu giữa dòng người đông đúc. Chiến sĩ phía sau còn dùng bình cho bé bú khi phát hiện bé đói.

TP.HCM: Bé trai sốt cao được hai chiến sĩ CSGT đưa đi cấp cứu kịp thời đã xuất viện - Ảnh 1.

Hai chiến sĩ CSGT đưa bé đi cấp cứu gây bão mạng.

Qua tìm hiểu, hai chiến sĩ trên là Thượng úy Vũ Đình Nam cùng trung úy Đoàn Tấn Phú, thuộc đội CSGT Tân Sơn Nhất. Thời điểm trên khi đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông Trường Chinh - Tây Thạnh (quận Tân Phú), hai người nghe tiếng la thất thanh "cứu con em với" liên tục của một phụ nữ. 

Phát hiện người mẹ đưa con đi cấp cứu khi mặt bé đã tái xanh giữa dòng người đông đúc, hai đồng chí CSGT ngay lập tức tiếp cận, dùng mô tô đặc chủng mở đường.

Tuy nhiên, khi xe chạy đến đường Phạm Văn Bạch thì giao thông ùn ứ nghiêm trọng, cháu bé bị ngất xỉu. Nhận thấy người mẹ hoảng loạn, 2 CSGT đã quyết định tự mình dùng xe đặc chủng đưa cháu bé đến bệnh viện. Nhờ vậy, bé trai được cứu kịp thời.

Hình ảnh này sau đó nhận được hưỡng ứng rất tích cực, dư luận ngợi khen. Đội CSGT Tân Sơn Nhất đang xem xét để khen thưởng cho hành động nhân văn của hai chiến sĩ.

Chia sẻ