TP HCM: Phản hồi thông tin sai sự thật về việc người dân tự thiêu ở TP Thủ Đức

Phan Anh, Theo Người lao động

Theo UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM, nam thanh niên dùng chất lỏng tự thiêu là người khuyết tật thần kinh - tâm thần 2. Thời gian qua nam thanh niên này không có mâu thuẫn với gia đình và hàng xóm

Tối 20-7, Trung tâm Báo chí TP HCM cho biết UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM vừa có báo cáo nhanh về trường hợp nam thanh niên tự đốt cháy thân thể đối diện địa chỉ số 56 đường 2, khu phố 8.
TP HCM: Phản hồi thông tin sai sự thật về việc người dân tự thiêu ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật về một trường hợp tự thiêu ở TP Thủ Đức

Trước đó, ngày 19-7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin "Một người dân phẫn uất, ngay giữa đường bức bách… tự thiêu" tại đường số 2, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Đi kèm với lời bình là hình ảnh một người bị bốc cháy giữa đường.

Liên quan đến nội dung này, UBND phường Trường Thọ (TP Thủ Đức) cho biết vào lúc 14 giờ 50 ngày 19-7, UBND phường nhận được tin có vụ việc một thanh niên dùng chất lỏng tự đốt thân thế giữa đường đối diện địa chỉ số 56 đường số 2, khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức.

Khi đó có một đoàn xe tang đi qua đã hỗ trợ dập lửa trên thân thể của nam thanh niên và dập tắt lửa dưới lòng đường. Nam thanh niên trên đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Qua xác minh được biết nam thanh niên tên N.M.H, sinh năm 1975, sống cùng gia đình chị gái có hộ khẩu thường trú tại đường 11, khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Gia đình cho biết anh N.M.H có giấy chứng nhận khuyết tật thần kinh – tâm thần 2, thời gian qua anh N.M.H không có mâu thuẫn với gia đình và hàng xóm.

Theo gia đình, hiện tại anh N.M.H đang nằm trị tại Phòng hồi sức cấp cứu Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị vết bỏng ở đùi và ngực, bệnh lý thần kinh tái phát.

Hiện UBND phường Trường Thọ tiếp tục theo dõi, liên hệ với gia đình anh N.M.H nắm tình hình để có biện pháp hỗ trợ khi cần thiết.

Chia sẻ
Đọc thêm