TP Hải Dương ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2

Nguyễn Hoàn, Theo Tiền Phong

Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống COVID-19 TP Hải Dương vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc diện lấy mẫu cộng đồng.

Đó là bà Đ.T.V (SN 1957), ông B.T.T (SN 1960) và cháu B.H.Đ (SN 2008, cháu nội ông B.T.T), cùng trú tại xóm Gốc Mít, phường Trần Phú, TP Hải Dương.

Theo BCĐ Phòng chống COVID-19 TP Hải Dương, bà Đ.T.V bán bún cá ở đầu ngõ 1, xóm Gốc Mít cách nhà bệnh nhân Đ.Đ.N và T.T.M (được công bố mắc COVID-19 trước đó) khoảng 15m.

Hằng ngày, bà Đ.V.T bán hàng cho từ 25-30 khách và tiếp xúc với người giao cá. Ngoài ra, phục vụ tại quán bún cá còn có chồng bà là ông N.B.T và cháu nội là N.B.T.

Trước đó, ông N.B.T có dự đám cưới với bệnh nhân N.V.V tại nhà hàng Miến Hương.

Trường hợp thứ hai là ông B.T.T làm nghề bán hàng nước cùng vợ ở đầu xóm Gốc Mít từ 12h – 21h30 hằng ngày, cách nhà bệnh nhân Đ.Đ.N và T.T.M khoảng 500m.

Từ ngày 1-15/5, mỗi chiều ông B.T.T có đi chợ tạm Phú Yên ở đường Tôn Đức Thắng. Trước ngày 8/5, mỗi ngày ông bán hàng mang về cho khoảng 10 khách. Từ ngày 8/5, ông nghỉ ở nhà, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

Trường hợp thứ 3 là cháu B.H.Đ (SN 2008, cháu nội ông B.T.T) là học sinh lớp 7A Trường THCS Võ Thị Sáu. Hằng ngày, cháu B.H.Đ đi học tại trường, sau khi kết thúc học kỳ 2 nghỉ học ở nhà từ ngày 9/5.

Sau khi có thông tin về 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND phường Trần Phú đã phong tỏa tạm thời xóm Gốc Mít với 194 hộ dân. Lực lượng chức năng đã lấy gần 300 mẫu xét nghiệm ở khu vực này. Đồng thời khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.

Qua rà soát, truy vết, lực lượng chức năng xác định có ít nhất 10 F1 của bà Đ.T.V và ông B.T.T.

Riêng cháu B.H.Đ có 112 trường hợp F1 đa số là giáo viên và học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu. Hiện các giáo viên và học sinh của Trường THCS Võ Thị Sáu đã được đưa đi cách ly tập trung ở Trường Mầm non Liên Hồng ở xã Liên Hồng.

Các trường hợp còn lại cách ly ở ký túc xá Đại học Hải Dương.

BCĐ Phòng chống COVID-19 TP Hải Dương đã phát đi thông báo khẩn số 4 tìm người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

TP Hải Dương yêu cầu tất cả những người đến quán ăn sáng nhà bà Đ.T.V, địa chỉ số 2A2, phố Chương Dương và khu vực chợ tạm Phú Yên, đường Tôn Đức Thắng thuộc phường Trần Phú khẩn trương ra trạm y tế khai báo để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

TP Hải Dương ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm