Top 7 công việc luôn HOT, thu nhập cả tỷ đồng bất chấp mùa dịch Covid-19

Hiểu Đan, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Tuy nhiên những công việc này luôn được đánh giá cao và sẽ trở thành xu hướng việc làm trong tương lai.

Sau thời gian dịch bệnh kéo dài, một số ngành nghề đã buộc phải cắt giảm nhân sự. Bên cạnh đó có những ngành nghề lại có tiềm năng phát triển mạnh sau dịch. Dưới đây là top những ngành nghề cực hot, lương cao nhưng việc thì không hề "nhẹ" mà bạn có thể tham khảo.

1. Nhân viên sàn thương mại điện tử

Top 7 công việc luôn HOT, thu nhập cả tỷ đồng bất chấp mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Việc làm ngành thương mại điện tử đang cần nhân lực ngày một nhiều

Đại dịch đã làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Từ hình thức mua hàng trực tiếp, giờ đây nhiều người lựa chọn mua sắm online để đảm bảo an toàn, tránh tiếp xúc. Mặc dù đã phát triển trong những năm trở lại đây, tuy nhiên ngành thương mại điện tử đã cho thấy sức mạnh vượt trội của mình qua đại dịch.

Cũng vì thế mà việc tuyển dụng cho các sàn thương mại điện tử cũng tăng đáng kể, mức lương cho công việc trong ngành này cũng đang ở mức rất hot. Theo LinkedIn, việc tuyển dụng cho vị trí này tăng 73% so với cùng kỳ năm 2020 và người lao động có thể tìm kiếm cơ hội với hơn 400.000 vị trí việc làm.

2. Bác sĩ, y tá

Top 7 công việc luôn HOT, thu nhập cả tỷ đồng bất chấp mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng y tế luôn cần nhiều nhân sự để đáp ứng nhu cầu sức khỏe cho nhân dân

Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, đội ngũ y bác sĩ đã kịp thời cứu giúp cho hàng ngàn người dân. Công việc này cần rất nhiều nhân lực, những người làm trong ngành này có nhiều cơ hội để phát triển với mức thu nhập hấp dẫn. 

Theo khảo sát, kể từ năm 2019, mức tăng trưởng cho vị trí việc làm này đã tăng 30%. Mức lương trung bình dao động từ 73.000-111.000 USD/năm (khoảng 1,6 tỷ VNĐ - 2,5 tỷ VNĐ).

3. Ngành khoa học và công nghệ

Dịch bệnh cũng đã thay đổi cách thức chúng ta làm việc, các công ty, trường học đổi sang phương pháp làm việc từ xa, họp online, làm việc online. Ngành khoa học và công nghệ đã phát huy thế mạnh của mình trong tình huống này. Tuy nhiên nhân lực ngành khoa học và công nghệ đòi hỏi nhân lực có trình độ cao để vận hành, cải thiện các nền tảng dịch vụ số và tự động hóa.

4. Chuyên viên chăm sóc sức khỏe

Covid-19 xuất hiện khiến ngành y tế rơi vào tình trạng quá tải. Các nhân viên, cán bộ ngành y tế phải làm việc hết công suất, bất kể ngày đêm. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao hơn hẳn so với những năm trước. Đặc biệt các công việc như chăm sóc sức khỏe tại nhà, tư vấn dinh dưỡng đang được nhiều người lựa chọn.

LinkedIn cho biết thị trường làm việc cho các chuyên viên chăm sóc sức khỏe sẽ tăng 34% và đặc biệt phát triển mạnh tại New York, Boston, Chicago. Mức lương trung bình dao động từ 65.300-106.000 USD/năm (khoảng 1,4 tỷ VNĐ - 2,3 tỷ VNĐ).

5. Chuyên gia phát triển kinh doanh và bán hàng

Top 7 công việc luôn HOT, thu nhập cả tỷ đồng bất chấp mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bán hàng online đang rất phát triển trong thời gian qua, kể cả khi dịch bệnh bùng phát mạnh

Kinh doanh online trong thời gian dịch bệnh là việc làm được nhiều người nhắc tới. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tìm đến các chuyên gia phát triển kinh doanh để xây dựng kế hoạch dài hạn cho bán hàng và tiếp thị trên nền tảng công nghệ.

Mức lương của ngành nghề này hiện đang rất hot hiện nay, theo khảo sát công việc phát triển kinh doanh và bán hàng trên mạng có thể tăng 45% trong thời gian tới.

6. Ngành vận tải

Dù dịch bệnh vẫn còn kéo dài nhưng ngành vận tải vẫn có những điểm sáng và có những bước đi phát triển. Dịch vụ ship hàng, vận chuyển đồ,… được nhiều người lựa chọn hơn. Các shipper, người kinh doanh vận tải, nhân viên đóng gói, vận chuyển đồ đang là những công việc rất hot sau dịch bệnh.

7. Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số

Ngành truyền thông, tiếp thị kỹ thuật số cũng là một trong những công việc hot sau dịch. Những người chịu trách nhiệm quảng bá trực tuyến các trang web của doanh nghiệp hoặc sản phẩm của các công ty, lên kế hoạch truyền thông quảng bá trên các nền tảng kỹ thuật số, sáng tạo và xuất bản nội dung quảng cáo.

Mức lương của vị trí việc làm này thường không giới hạn, với những dự án lớn bạn có thể nhận được phần trăm hoa hồng rất cao.

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm