4 hiểu lầm thường gặp của các mẹ về nước giặt quần áo

Nước giặt quần áo đã không còn xa lạ gì với các bà nội trợ thời hiện đại. Tuy nhiên do thói quen nên nhiều người vẫn còn sử dụng bột giặt để giặt quần áo bằng máy giặt, khiến quần áo dễ bị bạc màu, sờn rách.

Nhiều mẹ vẫn nghĩ rằng nước giặt quần áo chỉ dành cho tiệm giặt chuyên dùng và nhiều hiểu lầm khác. Hãy cùng làm rõ những hiểu lầm này để các mẹ yên tâm hơn với lựa chọn giặt giũ cho gia đình mình nhé!

Nước giặt không sạch bằng bột giặt

Trong thành phần của bột giặt thường chứa chất tẩy rất mạnh, có thể đánh bay vết bẩn và giúp quần áo trắng sạch nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng mang đến nguy cơ làm quần áo mau bạc màu, thậm chí sờn rách, mục vải... Nhiều người vẫn tin tưởng bột giặt vì khi giặt tạo ra rất nhiều bọt xà phòng, cho độ trơn cao nên tạo cảm giác dễ giặt và quần áo mau sạch hơn.

Top 4 hiểu lầm thường gặp của các mẹ về nước giặt quần áo - Ảnh 1.

Trên thực tế nước giặt cũng có khả năng giặt sạch và đánh bay vết bẩn rất tốt. Tuy không tạo bọt nhiều nhưng dạng nước lại giúp các thành phần trong nước giặt hoà tan nhanh hơn, tiện lợi hơn khi sử dụng và tuyệt đối không để lại những cặn bẩn do bột giặt không hoà tan hết để lại trên quần áo màu tối, gây mất thẩm mỹ cho trang phục.

Nước giặt còn có thể dùng đổ trực tiếp lên các vết bẩn cứng đầu trên quần áo, giúp thấm sâu hơn và tẩy sạch vết bẩn hiệu quả chỉ trong một đến hai bước giặt mà không hề làm mòn sợi vải.

Nước giặt chỉ dùng cho máy giặt

Nước giặt giúp giảm thiểu tối đa lượng cặn bột giặt bám lại trên quần áo khi giặt bằng máy giặt. Điều này làm nhiều bà nội trợ hiểu lầm nước giặt chỉ dành riêng cho máy giặt, còn giặt tay với nước giặt sẽ rất phí. Trên thực tế, khi giặt đồ bằng tay các chuyên gia vẫn khuyên chị em dùng nước giặt bởi lượng chất tẩy có trong nước giặt ít hơn bột giặt rất nhiều, sẽ giúp bảo vệ da tay của chị em, đồng thời giúp quần áo giữ màu bền đẹp hơn là sử dụng bột giặt.

Top 4 hiểu lầm thường gặp của các mẹ về nước giặt quần áo - Ảnh 2.

Sử dụng nước giặt tốn kém hơn dùng bột giặt

Nhiều bà nội trợ cho rằng giặt đồ bằng nước giặt sẽ tốn kém hơn bột giặt vì nước giặt ít chất tẩy hơn, nên sẽ tốn lượng nước giặt nhiều hơn để giặt sạch cùng một lượng quần áo. Điều này không đúng, vì tuy nước giặt có giá thành đắt hơn nhưng độ hòa tan vào nước sẽ cao hơn bột giặt, không bị tình trạng vón cục và an toàn cho cả các loại chất liệu mỏng cần được giặt với chất tẩy nhẹ. Quần áo giặt bằng nước giặt sẽ bền màu và giữ được phom dáng ổn định hơn, nên tính ra về hiệu quả kinh tế lâu dài thì dùng nước giặt vẫn kinh tế hơn dùng bột giặt truyền thống.

Top 4 hiểu lầm thường gặp của các mẹ về nước giặt quần áo - Ảnh 3.

Nước giặt không tạo nhiều bọt

Không ít mẹ vẫn giữ suy nghĩ tằng nước giặt không tạo bọt nhiều như bột giặt nên giặt không sạch, mặt khác nước giặt lại chứa nhiều thành phần làm bay màu trang phục hay khiến vải bị mục… Đây cũng là lầm tưởng phổ biến của các chị em nội trợ, vốn quen thuộc với cách giặt đồ truyền thống, phải sử dụng kèm nhiều chất tẩy và muốn thấy bọt nhiều mới yên tâm.

Top 4 hiểu lầm thường gặp của các mẹ về nước giặt quần áo - Ảnh 4.

Trên thực tế chuyện bọt nhiều hoàn tòn không liên quan đến khả năng đánh bay vết bẩn. Đó cũng là lý do nước giặt Ariel Matic mới được cải tiến với công thức mới hoàn toàn không chứa chất tẩy, có khả năng đánh bay vết bẩn chỉ trong 1 bước giặt với công nghệ làm sạch 3D, giữ nguyên vẹn màu quần áo, giúp chị em tiết kiệm thời gian cho việc giặt giũ và luôn tự tin khoe sắc riêng không phai với những bộ cánh rạng rỡ tươi mới trong mọi hoàn cảnh.

Chia sẻ
Đọc thêm