Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới, vị trí số 1 gây ngỡ ngàng

Ngân Thơ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không ít người bất ngờ khi nhiều cái tên nổi tiếng như Hotel Del Luna, Goblin, Penthouse... đều đứng sau bộ phim Kingdom.

Mới đây, Twitter đã công bố danh sách 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới trong 3 năm qua.

1. Kingdom

Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới - Ảnh 1.

Kingdom.

Câu chuyện mở đầu với việc thái tử Lee Chang cùng cận vệ thân tín Mu-Yeong rời kinh đô Hanyang để điều tra bí ẩn về bệnh tình của hoàng thượng. Nhân cơ hội này, lãnh tướng nham hiểm Cho Hak-ju và vương hậu tìm cách phế truất thái tử.

Trên đường đi tìm chân tướng về vua cha, Lee Chang bất ngờ đương đầu với một dịch bệnh quái ác biến con người thành những thây ma khát máu hung hãn, gieo rắc mầm bệnh qua vết cắn. Nhờ sự trợ giúp của nữ y sĩ Seo-bi và thợ săn bí ẩn Yeong-shin, thái tử vừa tìm cách ngăn chặn đà lây lan dịch bệnh, vừa đương đầu những mưu ma chước quỷ từ Cho Hak-ju.

2. Itaewon Class 

Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới - Ảnh 2.

Itaewon Class.

Itaewon Class kể về cuộc đời của cựu tù nhân Park Sae-royi. Sau khi anh bị đuổi học khỏi trường cấp 3, cha anh cũng đột ngột qua đời vì một tai nạn xe hơi. Bản thân Sae-royi phải vào tù vì tội mưu sát nhưng những kẻ thủ ác thì lại bình yên vô sự. 

Sau khi ra tù, anh đã mở một quán nhậu mang tên DanBam ở khu phố Tây Itaewon sầm uất cùng với người quản lý và các nhân viên của mình. Park Sae-royi tiến tới tham vọng lật đổ đế chế của gia đình họ Jang - những kẻ đã đẩy cuộc đời Sae-royi vào những chuỗi bi kịch cay đắng.

3. True Beauty

Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới - Ảnh 3.

True Beauty.

True Beauty kể về nữ sinh Im Ju Gyeong thường xuyên bị chê bai. Thậm chí, cô còn trở thành nạn nhân của bắt nạt học đường vì ngoại hình xấu xí. Sau khi chuyển đến ngôi trường mới, cô tập trang điểm để thay đổi diện mạo. Lớp trang điểm thần kỳ đã khiến Ju Gyeong trở thành nữ thần mới của trường học. Thế nhưng, mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi cô nảy sinh tình cảm với Su Ho. 

4. Vincenzo

Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới - Ảnh 4.

Vincenzo.

Câu chuyện mở đầu khi Park Joo-hyung được một gia đình người Ý nhận nuôi. Anh làm việc cho Mafia với tư cách một cố vấn, trở thành cánh tay phải đáng tin cậy nhất của Don Fabio. Sau khi Fabio chết thì Paolo (con ruột của Fabio và là thủ lĩnh mới) cố gắng giết Vincenzo. Anh bỏ trốn đến Seoul ở Hàn Quốc và bắt đầu thu hồi một lượng vàng khổng lồ được cất giấu trong mật thất nằm dưới tòa nhà Geumga-dong Plaza. Tại Hàn Quốc, Vincenzo gặp gỡ và quen biết với Hong Cha-Young - một nữ luật sư sẽ làm mọi cách để thắng kiện. 

5. Sky Castle 

Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới - Ảnh 5.

Sky Castle.

Bộ phim xoay quanh bốn cặp vợ chồng giàu có cùng sống với nhau trong những tòa nhà sang trọng có tên là Sky Castle. Trong khi các ông chồng là những người có địa vị cao từ bác sỹ, luật sư cho đến nghị sĩ thì các bà vợ lại là những người có trí thông minh thuộc top 0.1% của xã hội.

6. Hotel Del Luna

Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới - Ảnh 6.

Hotel Del Luna.

Hotel Del Luna xoay quanh Jang Man-wol, một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp bị mắc kẹt trong khách sạn hằng thiên niên kỷ qua để trả giá cho tội lỗi của mình. Một lần nọ, Jang Man-wol đã tìm thấy được người quản lý mới cho khách sạn là Goo Chan-seong. Ở khách sạn Ánh trăng, anh đã nảy sinh tình cảm với Jang Man-wol và làm cho cây Nguyệt thụ sinh tử của cô nở hoa. 

7. Start Up

Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới - Ảnh 7.

Start Up.

Start Up kể về Nam Do San - người từng là niềm tự hào của gia đình. Thế nhưng, anh lại trải qua thời gian lập nghiệp vất vả. Anh gặp Seo Dal Mi và cùng cô khởi nghiệp tại Sandbox. Seo Dal Mi luôn nghĩ rằng Nam Do San chính là "mối tình đầu" của cô trong bức thư. Thế nhưng, người viết thư lại là Han Ji-pyung. Tất cả tạo nên cuộc tình tay ba giữa Seo Dal Mi, Nam Do San và Han Ji-pyung.

8. Hospital Playlist

Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới - Ảnh 8.

Hospital Playlist.

Hospital Playlist là bộ phim khai thác chủ đề y khoa với bối cảnh chủ yếu tại bệnh viện YULJE. Tại đây có một nhóm bạn thân thiết với nhau từ thời đại học và sau này đều trở thành giáo sư tại cùng bệnh viện.

9. Goblin 

Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới - Ảnh 9.

Goblin.

Goblin kể về Kim Shin - một tướng quân tài ba sống ở thời Cao Ly. Trong quá khứ, anh từng bị đâm bởi một thanh kiếm phép thuật và bắt đầu cuộc sống bất tử. Ở thời hiện đại, anh vô tình gặp gỡ Wang Yeo - một Thần chết mắc chứng mất trí nhớ. Cả 2 dọn về ở cùng nhau và tạo ra những tình huống dở khóc dở cười. Suốt 900 năm, Kim Shin luôn đi tìm cô dâu trong lời nguyền để kết thúc cuộc sống bất tử đau khổ của mình. 

10. Penthouse 

Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới - Ảnh 10.

Penthouse.

Penthouse lấy bối cảnh trong tòa chung cư cao cấp 100 tầng. Ba người phụ nữ Shim Soo Ryeon, Cheon Seo Jin và Oh Yoon Hee có hoàn cảnh sống khác nhau, hướng tới những mục đích khác nhau. 

  Top 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến nhất trên thế giới trong 3 năm qua

  1. Kingdom

  2. Itaewon Class

  3. True Beauty

  4. Vincenzo

  5. Sky Castle

  6. Hotel Del Lune

  7. Start Up

  8. Hospilal Playlist

  9. Goblin

  10. Penthouse

  11. Vagabond

  12. Sweet Home

  13. Crash Landing on You

  14. Voice

  15. Love Alarm

  16. It’s Okay to Not Be Okay

  17. Kairos

  18. Arthdal Chronicles

  19. Extracurricular

  20. Forest of Secrets


Chia sẻ
Đọc thêm