Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6 xuất hiện nhiều biến số: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander ‘mất tích’, lần đầu có một mẫu ô tô điện góp mặt

Đức Nam, Theo Nhịp sống kinh tế
Chia sẻ

Đây có thể là tháng nhiều người cảm thấy không quen mắt khi nhìn vào danh sách những mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường.

Toyota Vios, Mitsubishi Xpander hay Kia K3 - những cái tên "quen mặt" trong top 10 nhiều tháng qua đã không còn xuất hiện trong bảng xếp hạng ô tô bán chạy nhất thị trường tháng này. Thay vào đó, người ta chứng kiến một số cái tên khá lạ lẫm như VinFast VF e34 hay Mitsubishi Triton.

10. Kia Seltos (705 xe)

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6 xuất hiện nhiều biến số: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander ‘mất tích’, lần đầu có một mẫu ô tô điện góp mặt - Ảnh 1.

Tháng 6, doanh số của Seltos bất ngờ giảm hơn 1.000 xe xuống còn 705 xe bán ra. So với đối thủ Toyota Corolla Cross, Seltos đang ngày càng tỏ ra thua sút về doanh số khi cộng dồn 6 tháng đầu năm, model này chỉ đạt gần 8.000 xe trong khi đối thủ đã bán gần 11.000 xe. Trong tháng này, doanh số của Seltos còn thua cả "đàn em" Sonet.

9. Suzuki XL7 (752 xe)

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6 xuất hiện nhiều biến số: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander ‘mất tích’, lần đầu có một mẫu ô tô điện góp mặt - Ảnh 2.

XL7 vẫn giữ doanh số ổn định ở mức hơn 700 xe/tháng và trở thành mẫu MPV bán chạy nhất trên thị trường. XL7 hiện bán tại Việt Nam với một phiên bản duy nhất, giá 589 triệu đồng.

8. VinFast VF e34 (782 xe)

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6 xuất hiện nhiều biến số: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander ‘mất tích’, lần đầu có một mẫu ô tô điện góp mặt - Ảnh 3.

Đây có thể xem là bất ngờ lớn nhất trong tháng 6 khi lần đầu tiên có một mẫu ô tô điện góp mặt trong top 10. Với doanh số gần 800 xe, VinFast cho thấy hãng đang từng bước cải thiện tình trạng khó khăn về linh kiện và sẵn sàng bàn giao nhiều xe hơn đến tay người dùng. Tính từ đầu năm, VinFast đã bàn giao hơn 2.000 xe VF e34.

7. Hyundai Creta (830 xe)

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6 xuất hiện nhiều biến số: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander ‘mất tích’, lần đầu có một mẫu ô tô điện góp mặt - Ảnh 4.

Creta là một trong những "ngôi sao" mới của Hyundai, nếu xét về doanh số. Trong khi Kona dừng bán, Creta sẽ được xem là sự thay thế xứng đáng ở phân khúc SUV đô thị vô cùng sôi động hiện nay.

6. Kia Sonet (887 xe)

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6 xuất hiện nhiều biến số: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander ‘mất tích’, lần đầu có một mẫu ô tô điện góp mặt - Ảnh 5.

Cũng giảm mạnh doanh số so với tháng trước (từ mức 1.453 xe) nhưng trong bối cảnh thị trường chung sụt giảm, Sonet vẫn giữ một vị trí vững chắc trong top 10. Đây sẽ tiếp tục là một trong những model được thị trường ưa chuộng trong nửa cuối năm nay.

5. Mitsubishi Triton (793 xe)

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6 xuất hiện nhiều biến số: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander ‘mất tích’, lần đầu có một mẫu ô tô điện góp mặt - Ảnh 6.

Trong khi hầu hết các xe bán chạy đều sụt giảm doanh số, Triton bất ngờ ghi nhận doanh số tăng gấp 10 lần trong tháng vừa qua.

4. Hyundai Accent (1.086 xe)

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6 xuất hiện nhiều biến số: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander ‘mất tích’, lần đầu có một mẫu ô tô điện góp mặt - Ảnh 7.

Dù không duy trì được mức doanh số lên đến 1.800 xe so với tháng trước, Accent vẫn nằm trong nhóm những xe được chọn mua nhiều nhất thị trường. Cộng dồn từ đầu năm, mẫu xe này đã bán được hơn 10.000 xe.

3. VinFast Fadil (1.338 xe)

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6 xuất hiện nhiều biến số: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander ‘mất tích’, lần đầu có một mẫu ô tô điện góp mặt - Ảnh 8.

Là mẫu xe bán chạy nhất thị trường trong năm ngoái nhưng bước sang 2022, Fadil đã dần hụt hơi so với các đối thủ - dù vẫn duy trì một vị trí thường xuyên trong top 10. Tuy nhiên trong những tháng tới đây, có thể người ta không còn thấy sự xuất hiện của Fadil nữa bởi theo thông tin từ các đại lý, model này cùng với Lux A, Lux SA đã dừng sản xuất cho mục tiêu phát triển xe điện của VinFast.

2. Ford Ranger (1.410 xe)

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6 xuất hiện nhiều biến số: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander ‘mất tích’, lần đầu có một mẫu ô tô điện góp mặt - Ảnh 9.

Ranger đứng top 2 trong số những xe bán chạy nhất tháng 6, cộng dồn 6 tháng đầu năm đạt 6.433 xe. Giá bán của xe ở mức từ 616 đến 925 triệu đồng.

1. Toyota Corolla Cross (1.451 xe)

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6 xuất hiện nhiều biến số: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander ‘mất tích’, lần đầu có một mẫu ô tô điện góp mặt - Ảnh 10.

Corolla Cross là một trong những chiếc xe được yêu thích bậc nhất tại thị trường Việt Nam trong 2 năm qua. Với hơn 1.400 xe bán ra tháng 6, mẫu xe này đã đạt doanh số cộng dồn gần 11.000 xe trong năm 2022, giúp Toyota củng cố vững chắc vị trí số một thị trường về doanh số.

Chia sẻ
Đọc thêm