Tổng thống Trump đã âm tính với SARS-CoV-2 nhiều ngày liên tiếp

Hoàng Phạm, Theo VOV

Bác sỹ Conley cho biết, Tổng thống Trump hiện không còn khả năng lây nhiễm Covid-19 cho người khác.

Bác sỹ Nhà Trắng Sean Conley ngày 12/10 cho biết, Tổng thống Donald Trump đã âm tính với virus SARS-CoV-2 nhiều ngày liên tiếp, trong bối cảnh Tổng thống chuẩn bị tham dự cuộc vận động tranh cử ở bang chiến địa Florida.

“Để phản hồi đề nghị của các bạn liên quan đến các xét nghiệm Covid-19 gần đây của Tổng thống, tôi có thể chia sẻ rằng ông ấy đã có xét nghiệm âm tính, nhiều ngày liên tiếp, sử dụng bộ xét nghiệm Abbott BinaxNOW”, bác sỹ Conley cho biết, đồng thời nhấn mạnh rằng kết quả này còn dựa trên nhiều dữ liệu bổ sung khác.

Tổng thống Trump đã âm tính với SARS-CoV-2 nhiều ngày liên tiếp - Ảnh 1.

Tổng thống Trump. Ảnh: ABC7 New York

Hiện chưa rõ những ngày liên tiếp mà ông Trump âm tính với SARS-CoV-2 là ngày nào và xét nghiệm của Abbott BinaxNOW có thể không chính xác hoàn toàn. Xét nghiệm của Abbott BinaxNOW chỉ có độ chính xác cao trong vòng 7 ngày đầu tiên kể từ khi người bệnh xuất hiện triệu chứng. Theo thông báo chính thức, ông Trump dương tính với SARS-CoV-2 ngày 1/10, và hiện đã là hơn 10 ngày kể từ thời điểm đó.

Bác sỹ Conley cho biết, Tổng thống Trump hiện không còn khả năng lây nhiễm Covid-19 cho người khác.

Đánh giá của bác sỹ đưa ra sau khi Tổng thống Trump lên chuyên cơ Không Lực Một mà không dùng khẩu trang, lên đường tới Sanford, Florida, để dự buổi mít-tinh với những người ủng hộ.

Chiến dịch của ông Trump sẽ tiến hành kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang, nước rửa tay cho những người tham dự, nhưng lại không thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, quản lý chiến dịch của ông Trump, Bill Stepien cho biết: “Tôi vẫn trao đổi với Tổng thống hàng ngày kể từ khi ông tới Walter Reed. Ông ấy vẫn khỏe mạnh và đang rất háo hức với các chuyến đi. Tôi nghĩ lịch trình vận động tranh cử cho thấy tình trạng sức khỏe của ông cũng như sự hăng hái trở lại với các chiến dịch”, ông Stepien nói với các phóng viên.

Ông Stepien vừa trở lại làm việc tại trụ sở ban chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump sau thời gian mắc Covid-19./.

Chia sẻ
Đọc thêm