Tổng giám đốc WHO phải cách ly vì COVID-19

BÌNH GIANG, Theo Tiền Phong

Ngày 1/11, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với người dương tính với virus corona. Nhưng ông nhấn mạnh ông chưa có triệu chứng gì.

Tổng giám đốc WHO phải cách ly vì COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters)

“Tôi đã được xác định là người tiếp xúc với người mắc #COVID19", ông Tedros Adhanom Ghebreyesus viết trên Twitter.

“Tôi khỏe và không có triệu chứng nhưng sẽ tự cách ly trong những ngày tới để phù hợp với các tiêu chuẩn của WHO, và sẽ làm việc tại nhà”, ông Tedros cho biết.

Ông Tedros đang là người dẫn dắt những nỗ lực của WHO trong cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu, khi COVID-19 đã khiến gần 1,2 triệu người chết và hơn 46 triệu người mắc trên khắp thế giới.

Ông Tedros nhấn mạnh trên Twitter rằng “điều cực kỳ quan trọng là chúng ta đều phải tuân thủ hướng dẫn y tế”.

“Đây là cách chúng ta phá vỡ chuỗi lây nhiễm của COVID-19, áp chế virus và bảo vệ các hệ thống y tế”, ông nói.

Số ca mắc COVID-19 ở châu Âu đã tăng gấp đôi trong 5 tuần qua, nâng tổng số bệnh nhân ở châu lục này đạt mốc kỷ lục 10 triệu tính đến ngày 1/11, theo số liệu tổng hợp của Reuters.

Tháng trước, cả Mỹ Latin và châu Á đều báo cáo tổng số hơn 10 triệu ca mắc ở mỗi vùng. Riêng Mỹ đã có hơn 9 triệu ca bệnh và tốc độ lây nhiễm tiếp tục gia tăng.

Châu Âu qua 9 tháng mới ghi nhận tổng số 5 triệu ca bệnh, nhưng chỉ trong khoảng 1 tháng qua đã có thêm 5 triệu bệnh nhân mới.

Các chính phủ trên khắp châu Âu đang chịu sức ép và chỉ trích vì thiếu phối hợp và thất bại trong việc tranh thủ thời gian dịch bệnh suy giảm để chuẩn bị cho đợt bùng phát mới, khiến các bệnh viện rơi vào tình trạng bị động. 

Chia sẻ
Đọc thêm