Tóm gọn đường dây ép trẻ em cầm súng đồ chơi đi "xin đểu"

JJJ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hình thức "ăn xin" gây kinh hoàng này đang khiến dư luận Malaysia bàn tán xôn xao.

Theo Astro Awani, việc người hành khất gồm người già và trẻ em sà vào xe cộ đứng chờ đèn đỏ để xin tiền không còn lạ lẫm ở Malaysia.

Cũng như nhiều quốc gia khác, hầu hết người đi đường ở Malaysia sẽ kéo cửa lên và làm lơ những kẻ "ngày nào cũng đi xin tiền". Tuy nhiên, một đứa trẻ đã bị xúi giục thực hiện một hình thức xin xỏ mới gây kinh hoàng: Dùng súng đồ chơi chĩa vào tài xế để hăm dọa!

Tóm gọn đường dây ép trẻ em cầm súng đồ chơi đi "xin đểu" - Ảnh 1.

Hình ảnh phía trên được ghi lại tại Lahad Datu, bang Sabah (Malaysia) vào hôm 19/2 - cho thấy một chú nhóc chỉ khoảng 5-6 tuổi chĩa súng lục vào chiếc xe đang chờ đèn đỏ. Hành động sốc nổi này chỉ vì mục đích duy nhất: Xin đểu.

Nhiều người qua đường đã nhanh tay chụp ảnh và báo ngay với cảnh sát, kết quả là kẻ cướp tí hon đã bị nhà chức trách còng tay, giải lên đồn.

Tóm gọn đường dây ép trẻ em cầm súng đồ chơi đi "xin đểu" - Ảnh 2.

Hóa ra, không chỉ cậu nhóc mà 15 người khác cũng bị bắt vì dính líu tới đường dây này.

Thậm chí, không một ai trong số những người này có giấy tờ tùy thân hợp pháp. Theo Nasri Mansor, người đứng đầu Sở Cảnh sát Lahad Datu ACP, 11 trong số 15 kẻ bị tạm giữ là trẻ em, người lớn tuổi nhất mới chỉ 31 tuổi.

Tóm gọn đường dây ép trẻ em cầm súng đồ chơi đi "xin đểu" - Ảnh 3.

Quá trình tìm hiểu ban đầu cho thấy, khẩu súng đồ chơi được mang đi "xin đểu" đến từ người mẹ của nghi phạm tí hon. Bên cạnh đó, 11 đứa trẻ còn thay nhau mang súng đồ chơi đi xin tiền ở nhiều khu vực khác nhau.

Vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ theo Mục 6 (1) của Đạo luật Di trú 1959/63 Malaysia.

Theo Astro Awani

Chia sẻ
Đọc thêm