Tôm bọc giấy bạc – món ngon hoàn hảo cho buổi picnic cuối tuần
Tôm bọc giấy bạc nướng là món ăn rất thích hợp cho dịp cuối tuần vì vừa đầy đủ dưỡng chất lại vừa chế biến nhanh gọn.
Để làm tôm bọc giấy bạc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr tôm sú - 1-2 bắp ngô ngọt - 150gr khoai tây bi - 1-2 cây xúc xích - Ngò băm, tỏi băm - Gia vị: muối, tiêu, dầu - Bột ớt (tuỳ chọn) - Rau mùi khô (tuỳ chọn) - Giấy bạc |
Khoai tây bi rửa sạch gọt vỏ (nếu to cắt đôi). |
Làm nóng chảo với ít dầu, phi tỏi. Sau đó cho khoai vào xào sơ (chỉ xào sơ không nên làm chín khoai). Nêm gia vị: muối, tiêu, ớt bột, rau mùi khô để làm tăng hương vị. |
Tôm sú bóc vỏ chừa đuôi, nêm gia vị muối tiêu. |
Cắt lấy 1 hoặc 2 miếng giấy bạc to (sao cho có thể gói được hết lượng thức ăn. Hoặc có thể làm thành nhiều phần). |
Cho ngô cắt khúc vào (bạn có thể luộc ngô sơ trước cỡ 2-3’). Cho khoai tây đã xào vào. |
Sau đó xếp tôm lên, rồi đến xúc xích cắt khoanh. Thêm rau mùi tươi cùng ít dầu (hoặc bơ) vào. |
Gói bọc giấy bạc lại như kiểu gói quà (nhưng không quá chặt tay). |
Nướng trong lò cỡ 12-15’ ở nhiệt độ 190 độ C. |