"Tôi muốn mặt trăng chủ động đến với tôi" - Tuyên bố "cực ngầu" của mỹ nhân thế kỉ 20 và 7 điều "đắt giá" giúp phụ nữ ngày càng khí chất

“Tôi không bao giờ cố gắng hái mặt trăng, tôi muốn mặt trăng chủ động đến với tôi", Audrey Hepburn từng tuyên bố. Cứ sống nỗ lực và hết mình, rồi những ánh sáng đẹp đẽ của cuộc đời sẽ tự tìm đến với bạn.

Audrey Hepburn (1929-1993) được mệnh danh là “Người phụ nữ hoàn hảo của thế kỷ 20” vì vẻ đẹp, tài năng, nhân cách và lối sống của bà. Không chỉ là biểu tượng của điện ảnh và thời trang mà bà còn là một người phụ nữ đóng góp rất nhiều cho cộng đồng.

Trong suốt cuộc đời, bà luôn không ngừng nỗ lực và cố gắng để hoàn thiện bản thân, sống một cách khí chất ngút ngàn. Đồng thời luôn lạc quan, vui vẻ với ánh mắt ngời sáng, trong veo. Cuộc đời bà đã dạy cho phụ nữ hiện đại 7 điều sau đây, để phụ nữ luôn sống lạc quan, hạnh phúc và khí chất, tự làm chủ vận mệnh của mình.

Làm đẹp là một kỹ năng cần thiết của phụ nữ

Cho dù may mắn có được nhan sắc bẩm sinh hơn người thì phụ nữ vẫn luôn phải kiên trì chăm sóc và làm đẹp mỗi ngày. Nếu không nhẫn nại gìn giữ thì vẻ đẹp ấy cũng nhanh chóng phai tàn theo thời gian.

Audrey Hepburn từng nói: “Tôi thích sơn móng tay, thích trang điểm, kể cả khi ở nhà tôi vẫn thích tô son và mặc những trang phục đẹp. Tôi thích màu hồng nhạt và tin tưởng rằng người phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc là những người phụ nữ xinh đẹp nhất”.

"Người phụ nữ hoàn hảo của thế kỷ 20" Audrey Hepburn và 7 điều bà dạy phụ nữ để sống khí chất ngút ngàn, đặc biệt luôn làm chủ vận mệnh của mình! - Ảnh 1.

Audrey Hepburn

Hãy ngừng ngưỡng mộ, xuýt xoa vẻ đẹp của người khác. Ai cũng có nét đẹp riêng, việc của bạn là chăm sóc, hoàn thiện những gì mình có.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ nhưng đã là phụ nữ thì hãy giữ một vẻ ngoài chỉn chu và thanh lịch. Đó là sự tôn trọng và đối xử tốt với chính bản thân mình.

Rèn luyện thói quen đọc sách

Đọc sách là một cách thức tốt để bạn tìm lại được sự bình yên trong tâm hồn. Ngoài ra qua đó có thể tăng cường thêm vốn kiến thức và hiểu biết, giúp ta hiểu sâu hiểu rộng hơn về cuộc sống xung quanh mình.

Một người phụ nữ hiểu biết và có tri thức sẽ sở hữu khí chất đặc biệt không lẫn với bất kỳ ai khác. Cho dù cô ấy bao nhiêu tuổi thì vẫn đầy sức hấp dẫn với người đối diện.

Audrey Hepburn tiết lộ loại sách yêu thích của bà chính là truyện cổ tích. Hòa bình vào những câu chuyện phiêu lưu thần tiên ấy, bà có thể gạt bỏ hết mọi ưu phiền, toan tính, lấy lại sự lạc quan hồn nhiên trong tâm hồn mình.

Luôn có tình yêu vào cuộc sống

Cuộc sống tất nhiên không thể tránh được những lúc khó khăn bế tắc, thậm chí là thất bại và rơi vào vực thẳm. Audrey Hepburn dùng cả cuộc đời để cho thấy bà luôn kiên trì và sống rất nghiêm túc, mạnh mẽ trước mọi khó khăn. Đó là một trong những điều cao quý của người phụ nữ khí chất.

Khi yêu cuộc sống từ tận đáy lòng, những tổn thương rồi sẽ nhanh chóng được chữa lành. Và chúng ta lại tràn ngập niềm hân hoan và lạc quan trước con đường phía trước.

Trau dồi phẩm chất bên trong

Audrey Hepburn từng chia sẻ: “Vẻ đẹp của một người phụ nữ không nằm ở quần áo, trang sức hay kiểu tóc. Nó phải được tìm thấy trong đôi mắt của cô ấy, bởi vì đây là cửa sổ tâm hồn".

Những phẩm chất đạo đức, vẻ đẹp tâm hồn của phụ nữ được tích lũy dần theo năm tháng, là của riêng cô ấy không giống với bất kỳ ai và cũng không bao giờ dễ dàng bị mất đi.

Làm việc chăm chỉ

Làm việc chăm chỉ là cách để phụ nữ khẳng định bản thân, sống độc lập, tự tại và khiến cuộc đời trở nên có ý nghĩa hơn. Giá trị và vẻ đẹp của cô ấy chính được thể hiện rõ nét nhất khi họ chăm chỉ lao động, cống hiến hết mình cho đam mê của bản thân.

“Tôi được yêu cầu diễn xuất, hát và nhảy trong lúc tôi chưa hề chuẩn bị sẵn sàng. Nhưng không sao, để có thể làm được thì tôi sẽ cố gắng và làm việc chăm chỉ như điên”, Audrey Hepburn chia sẻ.

"Người phụ nữ hoàn hảo của thế kỷ 20" Audrey Hepburn và 7 điều bà dạy phụ nữ để sống khí chất ngút ngàn, đặc biệt luôn làm chủ vận mệnh của mình! - Ảnh 2.

Audrey Hepburn

Phụ nữ phải học cách ở một mình

Ai cũng sợ cô đơn, do đó nếu bạn có thể ở một mình thì bạn chính là người mạnh mẽ. Chiến thắng nỗi cô đơn, một mình vẫn có thể vui vẻ và thư thái tận hưởng cuộc sống, lúc ấy bạn mới có thể ung dung, tự tại giữa đám đông.

"Tôi thường xuyên cần ở một mình. Đây là cách để tôi trẻ lại", bà đã nói. Ở một mình đối với Audrey Hepburn thì đó còn là khoảng thời gian quý báu để tâm hồn lắng lại, để chúng ta nhìn lại bản thân, nhận ra những sai lầm của mình và sửa đổi.

Chỉ bạn mới có thể cứu mình

Khi phụ nữ hiểu rằng cuộc đời này chỉ có cô ấy mới có thể tự cứu mình thì họ sẽ không còn muốn dựa dẫm vào đàn ông nữa. Phụ nữ sẽ phát huy đến mức cao nhất tài năng và ưu điểm của chính họ. 

“Con người quan trọng nhất chính là có năng lực tự khôi phục, tự hồi sinh, tự giải cứu chính mình, tự cứu rỗi bản thân, vĩnh viễn không cần trông cậy vào bất luận kẻ nào”, Audrey Hepburn đanh thép khẳng định.

Nguồn: QQ

Chia sẻ
Đọc thêm