Tôi đã sử dụng 10 món đồ lưu trữ này, nhà cửa gọn gàng ngăn nắp mà sức lưu trữ như tăng lên gấp đôi!

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng cho không gian sống của mình!

Dù căn nhà có diện tích rộng hay nhỏ thì vấn đề sắp xếp và lưu trữ đều vô cùng quan trọng. Nếu bạn biết thu xếp mọi thứ một cách khéo léo và tận dụng những công cụ lưu trữ phù hợp, căn nhà chắc chắn sẽ sạch sẽ ngăn nắp và trở nên rộng rãi hơn nhiều.

Tôi đã tiến hành cải tạo và dọn dẹp lại không gian sống của mình, bằng cách sử dụng 10 món đồ lưu trữ dưới đây, căn nhà quen thuộc bỗng chốc rộng thoáng hơn hẳn.

1. Thêm hộp lưu trữ ngăn kéo dưới bàn, dù là bàn ăn, bàn làm việc đều được. Bạn có thể cất những món đồ nhỏ vào đó, giải phóng không gian mặt bàn lại tránh đồ đạc bị thất lạc, vô cùng tiện lợi.

2. Sử dụng dải từ tính một cách khéo léo để lưu trữ đồ vật bằng kim loại. Bạn chỉ cần gắn các dải từ tính lên tường hoặc dưới đáy tủ, đến chiếc cốc đánh răng có đáy kim loại cũng có thể cất gọn gàng theo cách này.

Tôi đã sử dụng 10 món đồ lưu trữ này, nhà cửa gọn gàng ngăn nắp mà sức lưu trữ như tăng lên gấp đôi! - Ảnh 3.

3. Sử dụng hộp lưu trữ và vách ngăn để tận dụng tối đa không gian dưới bồn rửa và trong các ngăn tủ, bạn sẽ cất được thêm rất nhiều đồ đấy.

Tôi đã sử dụng 10 món đồ lưu trữ này, nhà cửa gọn gàng ngăn nắp mà sức lưu trữ như tăng lên gấp đôi! - Ảnh 5.

4. Sử dụng thanh treo quần áo kết hợp giỏ đặt trong phòng ngủ hoặc nhà tắm. Bạn có thể treo những bộ quần áo mới mặc 1, 2 lần chưa cần giặt, treo túi xách dùng đến mỗi ngày để tiện lấy ra. Hoặc khi để trong phòng tắm thì nó sẽ là nơi giữ quần áo bẩn, rất tiện dụng.

5. Dùng túi giấy kraft lưu trữ trong tủ lạnh, vừa rẻ tiền lại có thể tận dụng được những khoảng diện tích nhỏ. Nó không giống như hộp đựng có thiết kế cố định chẳng thể điều chỉnh.

6. Dùng hộp lưu trữ có ngăn kéo trong tủ quần áo, thay thế cho các cách ngăn và kệ. Bạn chỉ cần một khu vực treo quần áo, còn lại thì hệ thống hộp lưu trữ ấy sẽ cất được mọi món đồ còn lại, trông thật đẹp mắt và trật tự.

Tôi đã sử dụng 10 món đồ lưu trữ này, nhà cửa gọn gàng ngăn nắp mà sức lưu trữ như tăng lên gấp đôi! - Ảnh 8.

Tôi đã sử dụng 10 món đồ lưu trữ này, nhà cửa gọn gàng ngăn nắp mà sức lưu trữ như tăng lên gấp đôi! - Ảnh 9.

7. Tận dụng bảng ghim ở những vị trí có thể là cách hoàn hảo để mở rộng không gian lưu trữ trong nhà. Bạn có thể lắp bảng ghim trong tủ bếp, khu vực trang điểm, góc làm việc giúp giải phóng không gian mặt bàn. Bảng ghim còn dùng treo các dụng cụ vệ sinh rất sạch sẽ và khô ráo.

Tôi đã sử dụng 10 món đồ lưu trữ này, nhà cửa gọn gàng ngăn nắp mà sức lưu trữ như tăng lên gấp đôi! - Ảnh 11.

8. Vách ngăn trong suốt được đặt ở khắp nơi để không lãng phí bất kỳ khoảng diện tích nào. Tủ bếp, tủ đựng đồ chơi, tủ đựng mỹ phẩm, khi có thêm loại vách ngăn này, sức lưu trữ được nâng cao rõ rệt.

9. Khay đựng có thể xoay tròn đặt các lọ gia vị, hóa mỹ phẩm, cốc chén… vừa gọn lại giúp bảo quản đồ vật không bị rơi vỡ.

10. Xe đẩy hẹp để tận dụng triệt để những khoảng không gian hẹp, giúp bạn lưu trữ được không ít đồ vật. Kéo ra khi cần sử dụng, sau đó lại đẩy vào, bạn sẽ che giấu tốt rất nhiều sự lộn xộn, khiến không gian sạch đẹp hơn hẳn.

Tôi đã sử dụng 10 món đồ lưu trữ này, nhà cửa gọn gàng ngăn nắp mà sức lưu trữ như tăng lên gấp đôi! - Ảnh 14.

Theo: Post

Chia sẻ
Đọc thêm