Tóc đen, da đẹp trẻ lâu hơn tuổi nhờ một động tác xoay cực kỳ đơn giản

Bài tập này đơn giản, có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi, không mất nhiều thời gian nên bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Thời gần đây, trang tạp chí sức khỏe uy tín của Trung Quốc đưa tin về việc một người phụ nữ 50 tuổi thay đổi hoàn toàn nhờ động tác xoay cổ chân cổ tay đơn giản. Thông tin này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là lứa tuổi trung niên khi cơ thể của họ bắt đầu thoái hóa.

Theo bài báo đưa tin, người phụ nữ này ban đầu sức khỏe giảm sút rất nhanh. Bà thường xuyên bị cảm mạo, mũi hay lên mụn viêm, hay mắc bệnh viêm lợi sưng tấy. Mỗi sáng thức dậy bà thường phải khổ sở vì đau họng và đờm, tối lại hay khát nước, đi tiểu nhiều lần. Hậu quả là dù chỉ mới 50 nhưng tóc đã bạc trắng, hay bị nổi mề đay... Đặc biệt vào những ngày nóng bức các triệu chứng này càng rõ ràng hơn.

Theo bà hé lộ, tình trạng sức khỏe của mình bắt đầu thay đổi khi nghe theo lời khuyên của một người bạn, hàng ngày tích cực xoay cổ tay và cổ chân.

Vào buổi tối mỗi khi lên giường chuẩn bị ngủ, bà đều xoay cổ tay và cổ chân theo chiều hướng vào trong 300 lần và áp dụng số lần tương tự khi đổi chiều xoay. Buổi sáng trước khi rời giường, bà xoay cổ tay và cổ chân hướng vào trong 200 lần, sau đó bà xoay hướng ra ngoài 200 lần. Để dễ dàng thực hiện động tác này, bà thường dùng gối đầu để kê cẳng chân thật cao.

Tóc đen, da đẹp trẻ lâu hơn tuổi nhờ một động tác xoay cực kỳ đơn giản - Ảnh 1.

(Ảnh: letu)

Tóc đen, da đẹp trẻ lâu hơn tuổi nhờ một động tác xoay cực kỳ đơn giản - Ảnh 2.

Mỗi sáng, trưa và tối, bà đều chăm chỉ xoay cổ tay, cổ chân (Ảnh: letu)

Giữa trưa sau mỗi lần nghỉ ngơi, bà đều cố gắng thực hiện động tác xoay này bằng cách để chân lên ghế, xoay hướng vào trong 100 lần và hướng ra ngoài 100 lần.

Sau 1 tháng kiên trì xoay cổ tay và cổ chân, sức khỏe của bà có dấu hiệu chuyển biến rất tích cực. Những vết mẩn ngứa giảm dần, cũng không còn hay mắc bệnh vặt như ngày xưa.

Khi trả lời phỏng vấn của phóng viên, bà chia sẻ: "Đầu tiên là phải ngủ sớm. Tiếp theo mới đến xoay cổ tay và cổ chân. Điều quan trọng thứ 3 là phải kiên trì. Bất cứ việc gì cũng phải kiên trì mới thành công được!". Hiện tại sức khỏe của bà rất tốt, tóc đen nhánh, răng cũng chắc khỏe hơn, làn da ngày càng trắng mịn, các vết nám cũng giảm rõ rệt.

Các chuyên gia sức khỏe sau đó cũng giải thích lợi ích của việc thường xuyên xoay cổ tay và chân. Theo đông y cổ truyền, cổ tay và cổ chân có rất nhiều kinh mạch tương thông với các bộ phận khác trên cơ thể như ngũ tạng hay đầu... Thường xuyên thực hiện động tác xoay cổ tay và cổ chân sẽ kích thích, đả thông những kinh mạch bị tắc do nhiều nguyên nhân, giúp máu và khí lưu thông tốt hơn. Vì vậy các vấn đề liên quan đến kinh mạch như tóc trắng, ngủ không ngon giấc, da mặt thô ráp cũng được giải quyết.

Tóc đen, da đẹp trẻ lâu hơn tuổi nhờ một động tác xoay cực kỳ đơn giản - Ảnh 3.

Bài tập xoay này không chỉ phù hợp với người lớn tuổi mà cũng rất thích hợp với những người trẻ tuổi, hay phải ngồi trong văn phòng nhiều (Ảnh: letu)

Chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên các bài tập xoay này không chỉ phù hợp với người lớn tuổi mà cũng rất thích hợp với những người trẻ tuổi, hay phải ngồi trong văn phòng nhiều. Bài tập này đơn giản, có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi, không mất nhiều thời gian nên bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

(Nguồn: letu)

Chia sẻ
Đọc thêm