Tòa nhà 7 tầng Mã Pì Lèng bất ngờ mở cửa trở lại dù đã bị đình chỉ kinh doanh, bất chấp dư luận

Minh Khôi (T.h), Theo Helino
Chia sẻ

Sau hơn 2 tháng đóng cửa vì bị đình chỉ hoạt động kinh doanh, mới đây, tòa nhà 7 tầng xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang) bất ngờ mở cửa đón khách trở lại.

Trưa 23/12 mạng xã hội facebook bất ngờ đăng tải hình ảnh tòa công trình tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ xây dựng trái phép Panorama trên đèo Mã Pì Lèng bất ngờ hoạt động đón khách.

Theo người chia sẻ đăng tải, bức ảnh đăng tải được chụp trưa cùng ngày, có nhiều khách được di chuyển vào phần hiên bên trong chụp ảnh, một số khác ngồi ăn uống ngắm cảnh.

Đáng chú ý, trước cửa nhà hàng đặt tấm biển ghi: "Vui lòng chọn 1 đồ uống ủng hộ nhà hàng thay phí ngắm cảnh. Cảm ơn!".

Tòa nhà 7 tầng Mã Pì Lèng bất ngờ mở cửa trở lại dù đã bị đình chỉ kinh doanh, bất chấp dư luận - Ảnh 1.

Tấm biển chú thích mọi người vui lòng chọn đồ uống tại nhà hàng thay phí ngắm cảnh. Tuy nhiên, phía nhân viên của Mã Pì Lèng Panorama cho biết các phòng nghỉ ở các tầng không còn hoạt động, du khách không thể đặt phòng nghỉ qua đêm tại đây, còn các hoạt động khác thì không nắm rõ.

Trao đổi với PV tờ Trí thức trẻ, ông Nguyễn Cao Cường (Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc) cho biết đã nắm được thông tin về việc công trình trái phép có dấu hiệu mở cửa lại. Được biết, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo yêu cầu xử lý, lập biên bản ngay sau đó.

Trước đó, vào sáng ngày 14/10 các ban ngành của huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) đã trực tiếp xuống công trình 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng để yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh.

Tòa nhà 7 tầng Mã Pì Lèng bất ngờ mở cửa trở lại dù đã bị đình chỉ kinh doanh, bất chấp dư luận - Ảnh 2.

"Mã Pì Lèng Panorama tạm ngừng hoạt động". Ảnh: Vietnamnet

Nguồn tin báo Vietnamnet cho biết, Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang đã đề xuất tháo dỡ 6 cấp giật theo sườn đèo, giao UBND huyện Mèo Vạc tiến hành cải tạo, chỉnh trang 2 đơn nguyên giáp quốc lộ (phần xây bám mặt quốc lộ gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của du khách.

Tòa nhà 7 tầng Mã Pì Lèng bất ngờ mở cửa trở lại dù đã bị đình chỉ kinh doanh, bất chấp dư luận - Ảnh 3.

Mặc dù công trình 7 tầng Panorama đã được sơn màu xanh để nhìn thân thiện hơn với môi trường, điểm dừng chân này vẫn bị yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh.

6 cấp giật theo địa hình sườn núi chạy xuống phía sông Nho Quế bị đề nghị phá dỡ để trồng cây xanh, thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11.

Chia sẻ
Đọc thêm