Tình tiết mới vụ Youtuber bỏ rơi con nuôi tự kỷ sau khi kiếm bộn tiền: Cơ quan chức năng vào cuộc, tung tích của đứa trẻ vẫn được giữ kín

Sau khi sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội, các nhà chức trách bang Ohio (Mỹ) đã vào cuộc điều tra.

Những ngày vừa qua, dư luận vẫn chưa hết bức xúc vì vụ việc một YouTuber nổi tiếng với hàng trăm ngàn người theo dõi đã có hành động thiếu trách nhiệm khi đẩy đứa con nuôi tự kỷ gốc Trung Quốc cho người khác nuôi sau khi đã kiếm được số tiền khổng lồ nhờ cậu bé.

Cụ thể, cặp vợ chồng Myka và James Stauffer đã nhận nuôi một em người Trung Quốc mắc chứng tự kỷ và đặt tên là Huxley Stauffer vào tháng 10/2017. Cậu bé liên tục xuất hiện trên các video của gia đình nhà Stauffer. Có thể nói nhờ sự xuất hiện của Huxley mà gia đình Stauffer trở nên nổi tiếng hơn hẳn. Tuy nhiên, sau 3 năm chăm sóc cho đứa trẻ, vợ chồng nhà Stauffer đột ngột tuyên bố họ đã giao đứa trẻ cho một người khác nuôi.

Tình tiết mới vụ Youtuber bỏ rơi em bé tự kỷ sau khi kiếm bộn tiền gây phẫn nộ: Các nhà chức trách vào cuộc điều tra, nơi ở của cậu bé vẫn là một bí mật  - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng Myka và James Stauffer.

Cặp đôi cho biết họ đã giữ im lặng về quyết định của mình để đảm bảo quyền riêng tư của Huxley và vì lý do pháp lý, họ sẽ không giải thích. 

Myka không tiết lộ nơi ở của cậu bé mà chỉ cho biết Huxley đã được ở trong một gia đình tốt. Cậu bé đang phát triển tốt và rất hạnh phúc. Người mẹ mới của cậu bé đã được đào tạo chuyên môn về y tế và đó là điều thuận lợi. Chuyện này gây bức xúc trong dư luận bởi nó khiến người ta nghi ngờ cặp vợ chồng này đang che giấu một điều gì đó.

Sau khi sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội, các nhà chức trách bang Ohio (Mỹ) đã vào cuộc điều tra. 

Theo BuzzFeed News, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Delaware cho biết họ đã làm việc với một số cơ quan khác để điều tra làm rõ vụ việc.

Các nhà điều tra cho biết Huxley "không mất tích" nhưng cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, vì cha mẹ nuôi của cậu bé tuyên bố họ đã "chuyển giao" Huxley cho một người khác và chỉ tiết lộ một chút về nơi cậu bé hiện đang sống.

Tình tiết mới vụ Youtuber bỏ rơi em bé tự kỷ sau khi kiếm bộn tiền gây phẫn nộ: Các nhà chức trách vào cuộc điều tra, nơi ở của cậu bé vẫn là một bí mật  - Ảnh 3.

Vợ chồng nhà Stauffer đang phải hứng "búa rìu" của dư luận.

Huxley mắc chứng tự kỷ và Myka tuyên bố họ đã quyết định đưa cậu bé đến một gia đình mới sau khi gặp phải các vấn đề về hành vi và nói rằng họ cảm thấy điều đó là tốt nhất cho Huxley.

Nhiều cư dân mạng đã tìm lại một bài đăng trên Instagram (hiện đã bị xóa), trong đó Myka đã đăng tải bức ảnh với Huxley và chú thích: "Tôi sẽ không đánh đổi cậu bé bất cứ điều gì!". Bài đăng đã được trả tiền cho quảng cáo bột giặt Dreft cho trẻ sơ sinh.

Tình tiết mới vụ Youtuber bỏ rơi em bé tự kỷ sau khi kiếm bộn tiền gây phẫn nộ: Các nhà chức trách vào cuộc điều tra, nơi ở của cậu bé vẫn là một bí mật  - Ảnh 4.

Myka từng đăng tải bức ảnh với Huxley và chú thích: "Tôi sẽ không đánh đổi cậu bé bất cứ điều gì!".

"Kể từ khi nhận con nuôi, họ đã tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giáo dục để cho Huxley phương pháp điều trị và chăm sóc tốt nhất có thể. Theo thời gian, đội ngũ chuyên gia y tế khuyên cặp vợ chồng nên để Huxley cho một gia đình khác nuôi. Đây là tin tức gây sốc cho bất kỳ bậc cha mẹ nào ", luật sư của cặp vợ chồng nói với BuzzFeed News.

(Nguồn: BuzzFeed News) 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm