"Tình thương mù quáng" của người đàn ông dành cho cá sấu cưng suốt gần 40 năm, con vật tấn công con trai cũng chọn tha thứ cho nó

Ông Nobumitsu không bao giờ ngờ được rằng Caiman sẽ trở thành một thành viên trong gia đình và lại còn gắn bó với gia đình ông trong suốt 4 thập kỷ.

Nhắc đến cá sấu, hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến một con vật sở hữu diện mạo không mấy lung linh, luôn rình rập dưới nước cùng hàm răng sắc nhọn chực chờ xơi tái con mồi bất kỳ lúc nào. Ấy vậy mà đối với một người đàn ông đến từ thành phố Kure, Hiroshima, cá sấu lại là một con thú cưng mà ông hết mực yêu thương.

Người đàn ông ấy là Nobumitsu Murabayashi đã mua con cá sấu từ cửa hàng và mang về nhà nuôi theo nguyện vọng của con trai. Ông đặt cho con vật cái tên thân mật là Caiman. Lúc đó, ông Nobumitsu không bao giờ ngờ được rằng Caiman sẽ trở thành một thành viên trong gia đình và lại còn gắn bó với gia đình ông trong suốt 4 thập kỷ.

Tính đến năm 2016, khi câu chuyện của ông Nobumitsu trở nên viral khắp cõi mạng, Caiman đã là một con cá sấu trưởng thành với chiều dài cơ thể hơn 2,1m và nặng 45kg. Ông Nobumitsu cho biết Caiman là một con vật hiền hòa và chưa bao giờ làm tổn thương ai. Caiman và gia đình ông Nobumitsu chung sống dưới một mái nhà. Thỉnh thoảng, nó còn được chủ nhân dắt ra ngoài đi dạo, để cho lũ trẻ chạm và cưỡi lên cơ thể.

"Tôi chưa từng nghĩ Caiman sẽ lớn như vậy. Đã gần 40 năm kể từ khi tôi mua nó về. Tôi luôn cố gắng giao tiếp với con vật thông qua những hành động như đánh răng cho nó. Vợ tôi có vẻ như chán ngấy tôi rồi nên thay vào đó, tôi sẽ dành nhiều thời gian ở bên cạnh Caiman hơn" - ông Nobumitsu chia sẻ.

Ông Nobumitsu thân thiết và thương yêu Caiman đến nỗi đánh răng, vỗ về và ngủ cùng với nó.

Tại nhà, Caiman có thể thoải mái bò đến bất kỳ đâu nó muốn, đôi khi thì "chill" trong bồn tắm của riêng mình. Con vật thích được chủ nhân dẫn đi dạo, nhất là lúc được bơi lội dưới đài phun nước trong vùng. Ông Nobumitsu đã phải xin phép cơ quan chức năng để được dắt Caiman ra ngoài, đồng thời ký vào một vài giấy thỏa thuận rằng ông sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm nếu như có bất trắc xảy ra.

Ông Nobumitsu chia sẻ rằng Caiman từng cắn con trai ông một lần khi nó còn nhỏ. Hầu hết mọi người đều chọn từ bỏ thú cưng đã tấn công con cái họ nhưng ông Nobumitsu lại quyết định cho Caiman một cơ hội khác. Giờ đây, ông đã có thể tin tưởng Caiman một cách tuyệt đối và thậm chí còn cho trẻ con lại gần con vật. Nhờ có con thú cưng đặc biệt này mà ông Nobumitsu đã trở thành ngôi sao sáng ở thành phố Kure, được các chương trình truyền hình săn đón. 

"Tình thương mù quáng" của người đàn ông dành cho con cá sấu cưng suốt gần 40 năm, con vật tấn công con trai cũng chọn tha thứ cho nó - Ảnh 4.

"Tình thương mù quáng" của người đàn ông dành cho con cá sấu cưng suốt gần 40 năm, con vật tấn công con trai cũng chọn tha thứ cho nó - Ảnh 5.

"Tình thương mù quáng" của người đàn ông dành cho con cá sấu cưng suốt gần 40 năm, con vật tấn công con trai cũng chọn tha thứ cho nó - Ảnh 6.

Nhà báo Scott Swan của tờ Indianaopolis đến thăm ông Nobumitsu cùng Caiman đã vô cùng bất ngờ trước sự ngoan ngoãn của con cá sấu vốn được biết đến như một giống loài đáng sợ bậc nhất thế giới hoang dã.

"Caiman đã kiên nhẫn nằm yên một chỗ trong quá trình chúng tôi tiến hành phỏng vấn và thực hiện quay phim con vật ở nhiều góc. Caiman không bị dán mõm, tôi đã nghĩ rằng nó có thể sẽ lao đến cắn tôi và đồng đội của tôi nhưng nó đã không làm vậy" - nhà báo Scott Swan kể lại.

(Nguồn: O.C)

Chia sẻ
Đọc thêm