TIN VUI: Chiều 23/9, Hà Nội không phát hiện thêm ca mắc Covid-19

Hoàng Đan, Theo Tổ Quốc

Theo CDC Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 23/9, thành phố không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Tổng số ca dương tính phát hiện trong ngày là 5 ca.

Theo đó, tính chung cả ngày 23/9, thành phố ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 2 ca tại khu cách ly, 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Đây cũng là ngày có số ca dương tính ghi nhận thấp nhất trong vòng hơn 2 tháng qua (tính từ 20/8 - 23/9). Đồng thời, trong 24h qua, Hà Nội cũng đã không ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.955 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.599 ca, số mắc là người đã được cách ly 2.356 ca.

Trước đó, lãnh đạo CDC Hà Nội cũng nhận định, hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch trên thế giới cũng như trong nước còn phức tạp, Hà Nội vẫn là địa phương nguy cơ lây lan dịch. 

Do đó, người dân chỉ nên ra đường khi có việc thực sự cần thiết, tránh tụ tập nơi đông người và tuân thủ biện pháp "5K" của Bộ Y tế. Đặc biệt, khi có triệu chứng ho, sốt... cần chủ động khai báo y tế để được sàng lọc, xét nghiệm kịp thời.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho rằng, thành quả chống dịch của Hà Nội có bền vững hay không phụ thuộc vào ý thức chấp hành của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Chia sẻ
Đọc thêm