Tìm thấy chiếc túi thể thao ở độ sâu gần 1.000m dưới đáy biển, cảnh sát bàng hoàng phát hiện xác đứa trẻ bên trong, tố cáo tội ác của người cha

Cảnh sát biển Tây Ban Nha bất ngờ tìm thấy một chiếc túi thể thao ở độ sâu 1.000m dưới đáy biển. Khi mở ra, họ vô cùng sốc khi phát hiện xác một đứa trẻ.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, sự việc bắt đầu từ ngày 27/4 vừa qua khi người đàn ông tên Tomas Antonio Gimeno, 37 tuổi, gọi điện cho vợ cũ là Beatriz Zimmerman để yêu cầu được đưa đón các con gái Anna (1 tuổi) và Olivia (6 tuổi) từ trường học về và cho chúng đi chơi. 2 đứa trẻ là con chung của cặp vợ chồng nhưng vì mâu thuẫn họ không thể tiếp tục chung sống và người mẹ giành được quyền nuôi các con.

Đến cuối ngày hôm đó, Beatriz vẫn không thấy Tomas đưa các con trở về nhà ở thành phố Santa Cruz nằm trên đảo Tenerife, quần đảo Canaria (Tây Ban Nha) nên cảm thấy bất an và báo cảnh sát. Một cuộc tìm kiếm trên diện rộng nhanh chóng được tiến hành nhưng không có bất kỳ dấu vết nào của 2 đứa trẻ và cha của chúng.

2 bé gái Anna (1 tuổi) và Olivia (6 tuổi).

Hơn 1 tháng sau, vào ngày 10/6 mới đây, cảnh sát biển Tây Ban Nha bất ngờ tìm thấy một chiếc túi thể thao ở độ sâu 1.000m dưới đáy biển ngoài khơi bờ biển Tenerife. Khi mở ra, họ vô cùng sốc khi phát hiện xác một đứa trẻ. Theo nhận định ban đầu, đó chính là thi thể của cô bé Olivia Gimeno (6 tuổi). Ở gần đó, người ta cũng phát hiện một chiếc túi thể thao khác nhưng không có gì bên trong. Điều này khiến các nhà chức trách lo lắng thi thể của cô bé Anna cũng bị nhét vào túi du lịch và ném xuống biển nhưng đã trôi dạt đi nơi khác, hoặc tệ hơn là bị cá ăn mất.

Phát hiện chiếc túi thể thao ở độ sâu gần 1000m dưới đáy biển, cảnh sát bàng hoàng phát hiện xác đứa trẻ bên trong, hé lộ tội ác kinh hoàng của người cha - Ảnh 2.

Thi thể của đứa trẻ được tìm thấy bởi một robot từ tàu tìm kiếm của cảnh sát Angeles Alvarino.

Phát hiện chiếc túi thể thao ở độ sâu gần 1000m dưới đáy biển, cảnh sát bàng hoàng phát hiện xác đứa trẻ bên trong, hé lộ tội ác kinh hoàng của người cha - Ảnh 3.

Phát hiện chiếc túi thể thao ở độ sâu gần 1000m dưới đáy biển, cảnh sát bàng hoàng phát hiện xác đứa trẻ bên trong, hé lộ tội ác kinh hoàng của người cha - Ảnh 4.

Một phát ngôn viên đội điều tra cho biết: “Trong khi chờ kết luận từ các xét nghiệm pháp y, chúng tôi gần như chắc chắn rằng thi thể đó là của cô bé Olivia, đứa trẻ mất tích vào ngày 27/4 cùng với em gái 1 tuổi và cha của chúng. Thi thể được tìm thấy bởi một robot từ tàu tìm kiếm Angeles Alvarino vào giữa trưa ngày 10/6 ở độ sâu gần 1000m dưới đáy biển, cách bờ biển Tenerife khoảng 4,8km. Thi thể nằm bên trong một chiếc túi thể thao, gần đó có một chiếc mỏ neo. Bên cạnh đó là một chiếc túi thể thao rỗng khác. Thi thể đã được đưa đến bãi đất khô để khám nghiệm tử thi. Con tàu mang tên Angeles Alvarino đang tiếp tục công cuộc tìm kiếm”.

Tối 10/6, Thủ tướng Tây Ban Nha, ông Pedro Sanchez, đã bày tỏ niềm thương tiếc trước tin tức bi thảm này qua dòng Tweet: “Tôi không thể tưởng tượng được nỗi đau của mẹ bé Anna và Olivia sau tin khủng khiếp mà chúng tôi vừa nghe được. Tôi gửi cái ôm và tình yêu của tôi, của cả gia đình tôi, của những người hôm nay thể hiện tình đoàn kết đến với Beatriz và của những người thân yêu bên cạnh cô ấy”.

Tomas Gimeno bị buộc tội bắt cóc con gái.

Ông Jose Manuel Bermudez, thị trưởng Santa Cruz, tuyên bố người dân thành phố này sẽ dành một phút mặc niệm cho Anna và Olivia vào giữa trưa ngày 11/6.

Trước đó, mẹ của 2 bé Olivia và Anna đã chia sẻ một đoạn video để kêu gọi công chúng giúp đỡ tìm kiếm các con.

Tìm thấy chiếc túi thể thao ở độ sâu gần 1.000m dưới đáy biển, cảnh sát bàng hoàng phát hiện xác đứa trẻ bên trong, tố cáo tội ác của người cha - Ảnh 6.

Beatriz cho biết sau khi chiếc bình dưỡng khí dành cho thợ lặn được tìm thấy hôm 7/6, cô nghĩ rằng đó là một phần trong nỗ lực "đánh lạc hướng" của chồng cũ của cô để anh ta có thể yên ổn lên máy bay cùng 2 con gái. Ban đầu, Beatriz cho rằng Tomas sẽ đưa 2 con đến Nam Mỹ.

Ngay sau khi 2 đứa trẻ mất tích bí ẩn, bạn gái của cầu thủ Cristiano Ronaldo, Georgina Rodriguez, cũng đã chia sẻ video về 2 bé gái lên tài khoản Instagram với 24 triệu lượt theo dõi kèm lời kêu gọi: "Tôi muốn sử dụng khả năng tiếp cận của mình trên mạng xã hội để mong điều này đến được với nhiều người nhất có thể. Đây là 2 chị em đang được tìm kiếm ở Tây Ban Nha và nước ngoài. Các bé được gọi là Olivia và Anna, 6 tuổi và 1 tuổi. Mẹ của chúng đang tìm cách lan truyền video này để cố gắng tìm thấy chúng càng sớm càng tốt và đưa chúng về nhà. Bằng cả trái tim mình, tôi hy vọng các bé gái được tìm thấy an toàn, khỏe mạnh và có thể sớm được ôm mẹ của chúng một lần nữa".

Phát hiện chiếc túi thể thao ở độ sâu gần 1000m dưới đáy biển, cảnh sát bàng hoàng phát hiện xác đứa trẻ bên trong, hé lộ tội ác kinh hoàng của người cha - Ảnh 6.

Chính quyền địa phương cho biết ngay từ đầu mọi giả thuyết đều được đưa ra nhằm lên phương án tìm kiếm, bao gồm cả khả năng các bé gái đã chết, mặc dù những người thân yêu của các em nói rằng họ hy vọng các em vẫn còn sống và một cuộc đoàn tụ với mẹ của chúng vẫn có thể diễn ra.

Thế nhưng, chiếc túi thể thao chứa thi thể bên trong đã dập tắt hy vọng của Beatriz. Tên Tomas vẫn chưa được tìm thấy nhưng hắn đang phải đối mặt với tội bắt cóc. Các nhà điều tra tiết lộ, tên này đã chuyển một số tiền lớn vào tài khoản của mình trước khi biến mất.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm