Tìm thấy bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc tại Việt Nam

PV, Theo VTV
Chia sẻ

Sở Cảnh sát Mount Vernon (Mỹ) đã gửi lời cảm ơn đến Bộ Công an Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội đã tích cực hỗ trợ trong quá trình điều tra vụ bắt cóc bé trai 5 tuổi.

Sở Cảnh sát thành phố Mount Vernon (MVPD), bang Washington (Mỹ) vừa phá thành công vụ án bắt cóc bé trai 5 tuổi bị nghi phạm là một phụ nữ ở thành phố Mount Vernon bắt cóc và đưa đến Việt Nam. Bé trai đã được giải cứu và đoàn tụ với mẹ mình ở thành phố Seattle.

Tìm thấy bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh hai nghi phạm bắt cóc bé trai 5 tuổi ở Mount Vernon rồi đưa tới Việt Nam. (Ảnh: MVPD).

Theo thông cáo của MVPD, bé ND được Sở Dịch vụ Gia đình và Thanh thiếu niên bang Washington giao cho Amanda Dinges (35 tuổi), chăm sóc ở Mount Vernon, hạt Skagit, bang Washington. Đến ngày 29/11, các nhà điều tra nhận thấy Amanda Dinges có thể đã rời Mỹ cùng với cậu bé và mẹ của Amanda là bà Amber Dinges (60 tuổi).

MVPD đã mở một cuộc điều tra với sự hỗ trợ của Cục Điều tra Liên bang FBI, Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa và Cơ quan An ninh Ngoại giao Mỹ. Sau khi thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, họ đã định vị được vị trí của Amanda Dinges tại tỉnh Thái Bình, cách Hà Nội hơn 100km về phía Đông Nam.

Đến hôm 14/12, cậu bé đã được nhân viên Cơ quan An ninh Ngoại giao Mỹ bảo vệ an toàn và đưa đến Tokyo, Nhật Bản trong chặng đầu tiên của chuyến bay trở về nhà. Các đặc vụ FBI sau đó đã cùng cậu bé trở lại Seattle vào hôm 15/12 và ND được đoàn tụ với mẹ vào sáng 16/12.

Trước đó, cảnh sát Mỹ nhận định Amanda Dinges và mẹ đã cố ý đưa ND rời Mỹ theo một âm mưu đã được lên kế hoạch từ trước, nên phát lệnh bắt hai nghi phạm với tội danh bắt cóc trẻ em. Hiện giới chức Mỹ đang nỗ lực để có thể dẫn độ hai nghi phạm về nước xét xử.

MVPD cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ Công an Việt Nam và các nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội đã tích cực hỗ trợ trong quá trình điều tra.

Chia sẻ
Đọc thêm