Tìm thấy bé gái 10 tuổi bị giết ở bãi cỏ cách nhà chỉ 100m và tội ác của đứa trẻ 13 tuổi chỉ vì xâm hại bất thành

Cái chết oan uổng của bé gái 10 tuổi làm chấn động dư luận Trung Quốc. Điều khiến mọi người bức xúc hơn là kẻ thủ ác có thể không phải chịu trách nhiệm hình sự vì chỉ mới 13 tuổi.

Vụ án đứa trẻ 13 tuổi họ Thái giết chết bé gái 10 tuổi tên Tiểu Lệ tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đang gây chấn động dư luận Trung Quốc. Xét theo điều luật hiện hành, do kẻ thủ ác dưới 14 tuổi, nên rất có thể không phải nhận trách nhiệm hình sự cho tội ác của mình.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h30 chiều ngày 20/10 vừa qua. Mọi ngày vào giờ đó, Tiểu Lệ sẽ từ trường về đến nhà. Nếu hôm nào có đi chơi với bạn, em cũng sẽ nói trước với bố mẹ nhưng ngày hôm đó lại không hề nói gì với người nhà. Không thấy Tiểu Lệ về, gia đình em lo lắng nên chia nhau đi tìm suốt 1 tiếng đồng hồ nhưng không thấy bóng dáng đứa trẻ. Quá sốt ruột, họ gọi điện báo cảnh sát.

Trong lúc đó, cả nhà Tiểu Lệ vẫn ráo riết đi tìm em. Cuối cùng, họ cũng tìm thấy đứa trẻ trong tình trạng đã tử vong tại một bãi cỏ cách nhà chỉ 100m, trên người phủ đầy vết thương và máu, trong khi quần bị tuột ra một nửa. Lúc đó đã là 7h tối.

Tìm thấy bé gái 10 tuổi bị giết ở bãi cỏ cách nhà chỉ 100m và tội ác của đứa trẻ 13 tuổi chỉ vì xâm hại bất thành - Ảnh 2.

Tại hiện trường vụ án, cảnh sát phát hiện vết máu vương vãi ở gần 1 ngôi nhà đối diện bãi cỏ nơi Tiểu Lệ bỏ mạng, cho thấy có dấu vết xô đẩy. Không mất quá lâu để nhân viên điều tra xác định được nghi phạm là 1 bé trai 13 tuổi họ Thái, sống bên trong ngôi nhà kia.

Theo lời ông Chúc, chú của Tiểu Lệ, cháu gái ông và Thái cùng theo học 1 lớp ngoại khóa nhưng ông chưa bao giờ gặp gia đình của kẻ thủ ác. Người nhà Tiểu Lệ tin rằng động cơ giết người của kẻ thủ ác nhỏ tuổi bắt nguồn từ ý muốn xâm hại tình dục nạn nhân. Thái đã dụ dỗ Tiểu Lệ đi theo mình về nhà nhưng có vẻ như cô bé nhận ra ý đồ xấu của bạn mình nên ra sức chống trả. Không đạt được mục đích, Thái đã ra tay tàn độc giết hại Tiểu Lệ.

Tìm thấy bé gái 10 tuổi bị giết ở bãi cỏ cách nhà chỉ 100m và tội ác của đứa trẻ 13 tuổi chỉ vì xâm hại bất thành - Ảnh 3.

Bé trai họ Thái tại đồn cảnh sát.

Hiện tại, Thái đang bị cảnh sát bắt giữ nhưng khả năng cao không phải nhận trách nhiệm hình sự vì chưa đến tuổi. Dư luận bày tỏ sự thương tiếc cho cái chết oan uổng của Tiểu Lệ, đồng thời cũng bức xúc trước cái kết được dự đoán trước cho kẻ thủ ác. 

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm