Tìm được ví đã mất sau 8 năm, cô gái không tin vào mắt mình khi thấy những thứ bên trong

Diệp Anh, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Mở chiếc ví đã bị mất cách đây 8 năm, chủ nhân của nó đã không thể nén nổi cảm xúc khi nhìn thấy những thứ bên trong.

Vào năm 2009, khi Courtney Connolly đang là thực tập sinh tại một nhà hát ở Wellfleet, Massachusetts, cô đã bị mất chiếc ví bên trong có khá nhiều giấy tờ và một số tiền không quá lớn.

Connolly cho biết, cô đã không đóng cửa sổ ô tô khi đi làm vào một buổi tối và khi quay trở lại, chiếc ví để trong xe đã mất từ khi nào không hay.

8 năm sau khi "mất tích", chiếc ví bất ngờ được trả lại tận tay chủ nhân của nó. Và khi mở món đồ bị mất vốn đã rơi vào dĩ vãng ra, Connolly không thể tin vào mắt mình.

Cô đã vô cùng sửng sốt khi thấy toàn bộ giấy tờ, thẻ tín dụng… kèm theo số tiền mặt 141 USD vẫn còn nguyên vẹn hệt như lúc đầu.

"Tôi không biết phải giải thích việc này như thế nào", Connolly chia sẻ với hãng tin ABC News. "Tôi thậm chí đã không còn nhớ gì về chiếc ví".

 Tìm được ví đã mất sau 8 năm, cô gái không tin vào mắt mình khi thấy những thứ bên trong - Ảnh 1.

Chiếc ví của Connolly còn nguyên vẹn sau 8 năm bị mất.

Connolly hiện đang là một sinh viên điều dưỡng. Cô nhận được chiếc ví vào ngày 20/3 từ chị dâu. Người này nói rằng cảnh sát đã mang chiếc ví đến ngôi nhà mà Connolly đã ở thời thơ ấu và hiện tại, nó đang được anh trai và chị dâu cô sử dụng.

"Tôi đã kinh ngạc hỏi chị dâu rằng ‘chị đang nói gì vậy’? Tôi không thể tin cái ví có thể trở lại với tôi".

Theo phát ngôn viên của sở cảnh sát thành phố Boston, một nhân viên cảnh sát không được công bố danh tính, đang làm việc tại một trường học ở West Roxbury, Massachusetts là người đã mang ví trả cho Connolly.

Người này cho biết một nam lái xe đã đưa ví tiền cho cô và nói với cô rằng một ai đó đã ném chiếc ví vào xe của anh ta qua cửa sổ.

Việc chiếc ví bất ngờ quay trở lại, cùng với sự "nguyên vẹn" bên trong thực sự đã khiến chủ nhân của nó không giấu được cảm xúc ngạc nhiên đến khó tả.

 Tìm được ví đã mất sau 8 năm, cô gái không tin vào mắt mình khi thấy những thứ bên trong - Ảnh 2.

Câu chuyện về chiếc ví của Connolly đã được truyền thông Mỹ đăng tải rộng rãi vì ý nghĩa nhân văn của nó.

"Tôi không thể tin được rằng chiếc ví được tìm thấy mà không mất một thứ già bên trong. Ngay cả một chiếc thẻ mua quần áo miễn phí cũng vẫn còn. Khó tin hơn nữa là 141 USD cũng không hề bị lấy đi và trùng hợp làm sao khi đúng lúc này, tôi đang rất cần tiền."

Theo chia sẻ của Connolly, cô vừa phải đóng học phí cho khóa học y tá và đang cần tiền để đóng tiền học cho một khóa huấn luyện phục vụ giải nâng tạ thể hình. Số tiền cần phải đóng chính xác là 141 USD.

"Món quà xuất hiện sau 8 năm, đúng lúc tôi cần nó hơn bất cứ lúc nào. 141 USD không phải số tiền lớn nhưng nếu bạn đang cố gắng sống tằn tiện từng ngày từng tuần một thì nó thực sự có ý nghĩa", cô gái chia sẻ.

Được biết chiếc ví là món quà mà anh trai đã tặng cho Connolly. Bên trong chiếc ví thậm chí vẫn còn một thông điệp trên mảnh giấy mà chính anh trai cô đã dán nó trước đây: "Không lâu nữa, em sẽ nhận được tin vui".

Và quả thực, như một phép màu khó lý giải, tin vui đó cuối cùng cũng đã xuất hiện với Connolly dù thời gian có hơi lâu một chút. Cô gái trẻ hy vọng rằng, từ câu chuyện của mình, sẽ có thêm nhiều người không được từ bỏ hi vọng về những điều tốt đẹp mà cuộc sống có thể mang lại.

Chia sẻ
Đọc thêm