Tiền lì xì hơn 5 triệu của con trai "không cánh mà bay", khi phát hiện ra sự thật tôi liền trị thẳng tay

Bảo Bối, Theo Helino
Chia sẻ

Hết Tết, tôi đếm được hơn 5 triệu tiền lì xì của cu con, định bụng sẽ để một nửa mua đồ chơi mới cho con, một nửa thì đút vào lợn.

Ngày còn độc thân thì tôi thích Tết vô cùng. Lúc đó được thả phanh ăn chơi, cũng không phải làm việc nhà nhiều, lại không phải tốn quá nhiều tiền để đi lì xì như bây giờ. Tôi lấy chồng được 3 năm rồi, con trai tôi hiện giờ cũng đã được hơn 2 tuổi. Mỗi lần đến dịp Tết là tôi lại cảm thấy mệt mỏi và chán nản vô cùng.

Tết này, tôi bơ phờ mệt mỏi vì mỗi lần mở ví ra là mỗi lần tiền lại bay đi mất. Nhưng vì có cu con nên cũng gỡ gạc lại được ít nhiều. Thằng bé kháu khỉnh, vui vẻ lại dễ thương nên được nhiều người cưng chiều, lì xì toàn tiền lớn. Hết Tết, tôi đếm được hơn 5 triệu tiền lì xì của cu con, định bụng sẽ để một nửa mua đồ chơi mới cho con, một nửa thì đút vào lợn. Thế mà hôm sau tìm thì cả tiền lẫn phong bao lì xì đều "không cánh mà bay" đi mất.

Tiền lì xì hơn 5 triệu của con trai không cánh mà bay, khi phát hiện ra sự thật tôi liền trị thẳng tay - Ảnh 1.

Gia đình tôi chỉ có 3 người, là tôi, chồng tôi và cu con. Thằng bé mới hơn 2 tuổi, làm gì đã biết tiêu tiền. Thế là mọi sự đổ dồn vào ông chồng quý hóa của tôi. Để thận trọng hơn, tôi hỏi cu con về chiếc phong bao lì xì để trên bàn. Bất ngờ, cu con hồn nhiên trả lời khiến tôi biết luôn sự thật không cần phải điều tra nữa.

- Con thấy ba lấy!

Thế là tối đó, tôi chờ chồng đi nhậu với bạn bè về rồi tra hỏi. Ông chồng đi nhậu về say khướt, khi nghe đến đoạn "lì xì 5 triệu" bỗng giật thót cả mình tỉnh cả rượu. Chồng tôi bắt đầu nói quanh co, rồi chối cãi nhưng khi tôi bảo cu Bi nói anh lấy tiền thì chồng tôi lúc đó mới bắt đầu thú nhận. 

Hóa ra, mấy ngày Tết này anh chi tiêu rồi mừng tuổi cho bố mẹ, ông bà rồi trẻ con đến nỗi chẳng còn xu nào để tiêu cho mình. Được hôm đám bạn bè ở cơ quan rủ đi nhậu đầu năm, tiền thì cạn, sáng ngủ dậy bỗng thấy phong bao lì xì dày cộp trên bàn anh liền đút luôn vào túi quần. 

Tiền lì xì hơn 5 triệu của con trai không cánh mà bay, khi phát hiện ra sự thật tôi liền trị thẳng tay - Ảnh 2.

Nghe vậy, tôi liền kiểm tra ví tiền của chồng thì thấy chỉ còn phong bao lì xì, còn số tiền thì hết sạch. Thì ra, vì sĩ diện, anh đã chi hết luôn 5 triệu để trả cho bữa nhậu vừa rồi. Lúc này tôi chỉ muốn khóc thét lên "ôi chồng ơi là chồng" xong thấy ổng say sưa bí tỉ thì lại càng bực mình hơn. 

Đầu năm đầu tháng tôi không muốn làm to chuyện. Vì vậy tôi để chồng ngủ cho tỉnh đến sáng hôm sau. Lúc này, tôi mới ra điều kiện với chồng: "Từ giờ trở đi, lương tháng được bao nhiêu anh đưa về hết cho em cầm. Trước giờ em không muốn quản lý tiền bạc của anh để anh được thoải mái, nhưng anh cứ chi tiêu thế này thì có ngày cả nhà ta ra đường ở mất."

Nghe tôi nói vậy, chồng định phản ứng nhưng chợt nghĩ lại chuyện "lì xì 5 triệu" của cu con đành phải gật đầu đồng ý. Tôi vui mừng thầm nghĩ trong bụng, thế là từ nay, hết sĩ diện với nhậu nhẹt triền miên nữa nhé chồng ơi!

Chia sẻ
Đọc thêm