Tiêm mỡ tự thân vào rãnh cười, cô gái trẻ bị mưng mủ, biến dạng mặt kinh hoàng

MT, Theo Helino
Chia sẻ

Một có gái trẻ phải nhập viện sau 2 mũi tiêm mỡ tự thân vào rãnh cười quanh miệng để khuôn mặt đầy đặn, cô gái trẻ 24 tuổi đã trải qua một tháng điều trị trong viện vì liên tục xuất hiện các ổ mủ.

Gần 3 tuần nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 trong tình trạng mặt biến dạng, sưng vù, xuất hiện 4 lỗ rò mủ trên khuôn mặt, bệnh nhân Nguyễn Thị H. (24 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) tiếp tục được chuyển đến Khoa Cấp cứu thuộc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

BS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết, trên gương mặt bệnh nhân có nhiều lỗ rạch khoảng 1cm để thoát mủ. Sau 8 ngày điều trị, hiện các dấu hiệu nhiễm trùng cải thiện, vết mủ se lại. 

Bệnh nhân trước và sau khi bị biến dạng mặt

Tuy nhiên, việc xuất hiện các ổ mủ mới cho thấy vẫn còn tình trạng nhiễm khuẩn, thậm chí nhiễm vi khuẩn whitmore nguy hiểm. Nếu đúng là vi khuẩn này, việc điều trị khá phức tạp, bệnh nhân còn phải trải qua vài tháng điều trị.

Theo chia sẻ bệnh nhân, Mặt cô vốn đã đầy đặn, căng mịn. Nhưng nghe chủ sa pa nói tiêm vào 2 rãnh cười, khi cười không có nếp nhăn, nhìn căng mọng hơn nên cô đồng ý để tiêm. Chỉ 2 vết tiêm rất nhỏ ngay vùng rãnh cười trên mép. Một ngày sau tiêm, mặt cô sưng vù, cô đã chụp ảnh gửi cho cô chủ spa và được kê đơn thuốc uống 1 tuần không khỏi. Lúc này quá sốt ruột, cô quay lại spa, được chủ spa dẫn đến một spa khác nơi "dạy nghề" được kê thuốc tiêm, uống.

Theo BS Nguyễn Trung Cấp ngoài việc điều trị vi khuẩn, bệnh viện cũng phải mời các bác sĩ khoa lành vết thương (Viện Bỏng quốc gia) phối hợp điều trị nhằm giảm nguy cơ sẹo xấu, co kéo, dính trên vùng mặt bệnh nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm