Tiêm "filler phong thủy" tại... tiệm bánh mì, xôi mặn, thanh niên nhập viện cấp cứu

Liên Anh,
Chia sẻ

Sau khi tiêm filler 5 phút, nam thanh niên bị đau đầu, nôn ói, đau mắt phải - nhìn mờ, chóng mặt nên đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 (TP HCM), sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM ngày 20-7 cho biết vừa tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 báo cáo 1 trường hợp tai biến y khoa.

Tiêm filler phong thủy tại... tiệm bánh mì, xôi mặn, thanh niên nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Nơi nam thanh niên tiêm filler. (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM)

Theo đó, bệnh nhân nam N.V.H (21 tuổi, ngụ Đồng Nai) chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng đau đầu, nôn ói, đau mắt phải - nhìn mờ, chóng mặt. Tại đây, bệnh nhân được cấp cứu, sau đó tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) điều trị.

Tiêm filler phong thủy tại... tiệm bánh mì, xôi mặn, thanh niên nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Nam thanh niên được tiêm "filler phong thủy" tại tầng 1 căn nhà. (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM)

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế TP HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng quận 10 kiểm tra, xác định anh H. được tiêm filler tại một địa chỉ trên đường Bà Hạt, phường 4, quận 10. Thời điểm kiểm tra, phía trước địa chỉ này là biển hiệu kinh doanh bánh mì, xôi mặn. Trên tầng 1 là nhà trọ cho sinh viên thuê.

Thanh tra Sở Y tế cho biết anh H. được bà M.T.A.L hẹn đến địa chỉ trên để tiêm "filler phong thủy" mũi. Sau đó, con gái bà L. là N.T.K.A thực hiện tiêm tại tầng 1. 

Filler được bà L. mua trên mạng với giá 300.000 đồng/cc. Cơ sở này không có hồ sơ pháp lý liên quan hoạt động khám chữa bệnh. Vụ việc đang được Phòng Y tế quận 10 phối hợp với công an thụ lý và xử lý.

Qua sự việc trên, Thanh tra Sở Y tế khuyến cáo người dân nên lựa chọn các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ bằng cách tra cứu đường link: https://thongtin.medinet.org.vn/ để biết thông tin các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đã được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động. Đồng thời, tham khảo điểm đánh giá chất lượng của các cơ sở thẩm mỹ; không nên lựa chọn cơ sở làm đẹp chỉ dựa vào tên gọi trên bảng hiệu như "thẩm mỹ viện", "viện thẩm mỹ"...

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép hay có dấu hiệu vi phạm, gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155, 0967.771.010 hoặc tải app "Y tế trực tuyến" để Thanh tra Sở Y tế TP HCM có thông tin, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định.

Chia sẻ